Cập nhật ngay: Quy định thay đổi nguyện vọng Đại học 2021

Phượng Hoàng 01/07/2021

Trước kỳ thi THPT Quốc gia 2021 các em học sinh có vô số điều thắc mắc, đặc biệt là về chủ đề thay đổi nguyện vọng xét tuyển. Vậy quy định thay đổi nguyện vọng Đại học 2021 gồm những nội dung gì? Không để quý phụ huynh và các thí sinh phải chờ đợi lâu, mobifone3g.net.vn sẽ giải đáp tất tần tật các vấn đề liên quan đến việc điều chỉnh nguyện vọng qua bài viết dưới đây.

Thao tác thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021 được diễn ra sau khi điểm chính thức được công bố. Trong năm nay, để thực hiện đổi nguyện vọng thành công bạn cần nắm rõ những quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hình thức đăng ký nào được thay đổi nguyện vọng? Thời gian và cách thức thay đổi như thế nào,… Cùng đón xem câu trả lời nhé!

quy dinh thay doi nguyen vong dai hoc 2021

Chi tiết các quy định thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học – Cao đẳng 2021

Chi tiết quy định thay đổi nguyện vọng Đại học 2021

1/ Chỉ hình thức đăng ký nguyện vọng trực tuyến mới được thay đổi nguyện vọng

Tại mục 21 Phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021 đã nêu rõ thí sinh chỉ được đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến hoặc bằng phiếu. Trong đó quy định các thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến sẽ được thay đổi nguyện vọng đã đăng ký sau khi biết điểm 2021. Ngược lại, thí sinh đăng ký nguyện vọng bằng phiếu sẽ không được thay đổi nguyện vọng.

2/ Thời gian thay đổi nguyện vọng:

Theo quy định của Bộ, trong năm nay thí sinh có quyền điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học – cao đẳng 3 lần. Và việc đổi nguyện vọng phải diễn ra trong thời gian quy định từ ngày 7/8/2021 đến 17h ngày 17/8/2021.

3/ Cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển online 2021:

Sau khi biết điểm số thi THPT Quốc gia 2021 thí sinh đăng ký xét tuyển online có thể thực hiện thay đổi nguyện vọng dễ dàng với các thao tác sau:

  • Bước 1 : Trước tiên, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ website: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn và điền thông tin đăng nhập đã được cấp trước đó.
  • Bước 2: Chọn vào mục Thay đổi nguyện vọng xét tuyển
  • Bước 3: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị các nguyện vọng đăng ký trước đó => Đọc kỹ thông tin và thao tác bấm nút “Chỉnh sửa nguyện vọng” để sửa nguyện vọng.
  • Bước 4: Bạn hãy tiến hành điền thông tin vào để Chọn trường, ngành, tổ hợp môn muốn thay đổi.
  • Bước 5 : Sau khi đã điền xong các thông tin yêu cầu trên, bạn bấm nút “Lưu thông tin” => Hệ thống sẽ gửi Mã xác thực OTP về số điện thoại bạn đã đăng ký => Nhập mã nhận được vào “Xác nhận đăng ký” và cuối cùng chỉ cần nhấn OK là đã hoàn tất quá trình điều chỉnh nguyện vọng

» Bạn Đã Biết: Cách đăng ký 4G MobiFone khuyến mãi nhận data truy cập website cực NHANH

Lưu ý khi thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm THPT Quốc Gia 2021

  • Thí sinh điều chỉnh số lượng nguyện vọng không lớn hơn số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.
  • Nắm rõ thời gian quy định được thay đổi nguyện vọng để thực hiện thành công.
  • Bạn có đến 3 lần để điều chỉnh nguyện vọng trong khoảng thời gian cho phép.
  • Các thí sinh phúc khảo các bài thi/môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT.

» Lưu Ngay: Thủ tục phúc khảo điểm thi THPT Quốc gia 2021 sau khi biết điểm

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về quy định thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm 2021. Chúc bạn thao tác thành công để có thể theo học tại trường đại học – cao đẳng mà mình mong muốn nhé!