Quy định về điểm liệt thi THPT Quốc gia 2021 là bao nhiêu?

Khánh Hoà 25/06/2021

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia mỗi năm sẽ có những thay đổi nhất định. Do đó, nhiều thí sinh trăn trở không biết điểm liệt thi THPT Quốc gia 2021 là bao nhiêu? Câu trả lời sẽ được mobifone3g.net.vn chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

Điểm liệt thi THPT Quốc gia là điểm giới hạn trên bài thi để biết thí sinh có đủ điều kiện được công nhận tốt nghiệp hay không. Vì khi điểm thi của thí sinh rơi vào điểm liệt thì sẽ mất khả năng đậu tốt nghiệp và không được xét tuyển vào Đại học – Cao đẳng. Vậy bao nhiêu điểm là liệt THPT 2021.

diem liet thi thpt quoc gia 2021 la bao nhieu

Bao nhiêu điểm là bị liệt thi THPT Quốc gia 2021?

Điểm liệt thi THPT Quốc gia 2021 là bao nhiêu?

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định điểm liệt thi THPT Quốc gia 2021 là các bài thi độc lập và môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp chỉ đạt điểm 1 hoặc nhỏ hơn 1 điểm (theo thang điểm 10). Do đó, thí sinh sẽ có đủ điều kiện để xét tốt nghiệp khi tất cả các bài thi và các môn thi tổ hợp đạt trên 1,0 điểm theo thang 10.

» Xem thêm: Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia 2021 chính xác nhất

Điểm liệt có được xét tốt nghiệp THPT không?

Nếu bạn có bài thi rơi vào điểm liệt thì sẽ không được xét tốt nghiệp. Quy định không được xét tốt nghiệp cụ thể như sau:

  • Thí sinh có 1 môn trong bài thi tổ hợp bị dính điểm liệt hoặc 1 trong 3 môn bắt buộc (Toán – Văn – Ngoại ngữ) sẽ không đủ điều kiện xét tốt nghiệp.
  • Trường hợp thí sinh thi 1 bài thi tổ hợp, nếu bị điểm liệt trong các môn để xét tốt nghiệp thì sẽ không đủ điều kiện tốt nghiệp.
  • Trong trường hợp thi cả 2 bài tổ hợp, thí sinh sẽ được chọn 1 trong 2 không bị điểm liệt và có điểm cao hơn để xét tốt nghiệp. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng 3 môn độc lập Toán, Văn và Ngoại ngữ phải đạt trên 1 điểm.
  • Ngoài ra, thí sinh khi đã đủ điều kiện xét tốt nghiệp và bạn có mong muốn xét đại học khối có môn Toán, Lý Hóa thì dù môn Sử hay Địa mà bạn thi tốt nghiệp bị điểm liệt vẫn không ảnh hưởng gì.

» Cập nhật: Thi THPT Quốc gia khoanh 1 đáp án có bị liệt không 2021?

Với những thông tin trên ắt hẳn bạn cũng đã nắm rõ bao nhiêu điểm là liệt THPT 2021 rồi đúng không? Chúc bạn đạt được kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay. Đừng quên chia sẻ thông tin này đến bạn bè của mình nhé!

cach dang ky 4g mobifone theo thang