XEM NGAY: Quy tắc làm tròn điểm thi THPT Quốc Gia năm 2021

Khánh Hoà 26/06/2021

Quy tắc làm tròn điểm thi THPT Quốc Gia năm 2021 như thế nào là thắc mắc của rất nhiều thí sinh tham gia vào kỳ thi năm nay. Để biết được câu trả lời nhanh chóng và chính xác nhất thì bạn hãy xem ngay bài viết của mobifone3g.net.vn dưới đây.

Bài thi tốt nghiệp THPT năm nay gồm cả trắc nghiệm và tự luận nên vì thế cách làm tròn ở mỗi bài cũng khác nhau. Chi tiết cách làm tròn bài thi trắc nghiệm là bao nhiêu? Tự luận là bao nhiêu? Tất cả đã được quy định rõ trong Quy chế thi THPT Quốc gia và xét tốt nghiệp THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Đón xem chi tiết nhé!

quy tac lam tron diem thi thpt quoc gia 2021

Chi tiết cách làm tròn điểm thi THPT 2021

Quy tắc làm tròn điểm thi THPT Quốc Gia năm 2021

Theo quy chế kỳ thi THPT Quốc gia 2021 do Bộ GD-ĐT quy định về cách làm tròn điểm thi như sau:

  • Bài thi tự luận (môn Ngữ văn) được cán bộ chấm thi chấm theo hướng dẫn chấm, đáp án, thang điểm của Bộ GD&ĐT. Bài thi được chấm theo thang điểm 10, điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.
  • Đối với bài thi trắc nghiệm: Các bài thi độc lập và bài thi thuộc tổ hợp làm theo hình thức trắc nghiệm sẽ được chấm trên máy tính và đổi sang thang điểm 10. Với những bài thi này sẽ được làm tròn đến hai chữ số thập phân trên từng bài thi trắc nghiệm. Cụ thể:
    • Môn Toán có 50 câu trắc nghiệm, mỗi câu là 0,2 điểm. Điểm số 0,2 làm tròn lên 0,25 điểm; 0,8 điểm làm tròn xuống 0,75 điểm; điểm 0,4 và 0,6 làm tròn thành 0,5 điểm.
    • Với các môn trắc nghiệm còn lại trong bài thi tổ hợp có 40 câu, mỗi câu 0,25 điểm nên việc làm tròn dễ hơn.

» Đừng bỏ qua: Các gói 4G MobiFone theo tháng siêu ưu đãi data giúp cứu điểm thi online nhanh chóng

Điểm xét tốt nghiệp THPT 2021 được làm tròn như thế nào?

Năm 2021, điểm xét tốt nghiệp sẽ gồm điểm các bài thi thí sinh đã đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12. Lưu ý điểm của từng bài thi phải được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp.

cach tinh diem thi thpt quoc gia

Cách tính điểm thi THPT Quốc gia 2021

Điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay cũng được làm tròn đến 2 chữ số thập phân và do phần mềm máy tính tự động thực hiện. Điểm của bài thi tổ hợp là trung bình cộng điểm của các môn thi thành phần, quy về thang điểm 10, làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Tóm lại cách làm tròn điểm thi THPT Quốc gia năm 2021 vẫn giữ nguyên quy tắc như năm 2020. Ví dụ:

  • Điểm xét tốt nghiệp là 4,99 điểm thì không được cộng tròn thành 5 mà sẽ giữ nguyên.
  • Trường hợp đạt từ 4,991 đến 4,994 => Làm tròn thành 4,99 điểm. Điểm xét tốt nghiệp đạt từ 4,995 đến 4,999 => Cộng tròn lên 5 điểm.

» Xem ngay: Quy định về điểm liệt thi THPT Quốc gia 2021 là bao nhiêu?

Ắt hẳn qua bài viết trên đã giúp bạn biết được cách làm tròn điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia rồi đúng không? Đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này đến với bạn bè của mình nhé!