Mẹo rút tiền điện thoại từ sim về ZaloPay tiết kiệm đến 5%

Thanh Hang 10/06/2024

Khi có số dư trong tài khoản di động không cần dùng đến nhiều chủ thuê bao muốn chuyển nó sang ngân hàng, ví điện tử để tiện sử dụng. Bên cạnh rút về MoMo, Viettel Money thì cách rút tiền từ sim điện thoại về ví ZaloPay cũng được tìm kiếm nhiều. Việc chuyển tiền từ sim sang ZaloPay giúp bạn thanh toán được nhiều hoá đơn: trả nợ trả sau, đặt vé xem phim, thanh toán hoá đơn điện – nước, chuyển tiền cho người khác… Các nhà mạng có hỗ trợ chuyển tiền trong tài khoản di động sang ZaloPay không? Câu trả lời sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây nên hãy theo dõi nhé!

rut tien tu sim dien thoai ve vi zalopay

Hướng dẫn chuyển tiền từ sim sang ZaloPay thành công

1. Chuyển tiền từ sim sang ZaloPay là gì? Lợi ích

Chuyển tiền từ sim điện thoại sang ZaloPay là thao tác chuyển tiền từ tài khoản sim di động sang tài khoản ví điện tử ZaloPay để sử dụng. Lý do nhiều người muốn chuyển tiền sim sang ZaloPay là vì tiền trong sim chỉ có chức năng liên lạc, đăng ký 3G/4G và các dịch vụ GTGT khác. Trong khi đó tiền ở ví ZaloPay cho phép bạn chuyển về tài khoản ngân hàng, thực hiện các giao dịch thanh toán điện nước, mua vé xem phim, mua thẻ cào điện thoại… Mục đích của hình thức rút tiền từ sim qua ví Zalo Pay là để sử dụng tiền trong sim di động linh hoạt, với nhiều tính năng hơn.

Lợi ích khi chuyển tiền từ sim điện thoại qua ví điện tử ZaloPay:

 • Giúp giao dịch trực tuyến, thanh toán các dịch vụ mua sắm, hoá đơn online nhanh chóng, tiện ích.
 • Tránh tình trạng tiền trong tài khoản sim hết hạn sử dụng mà chưa dùng hết. Khi chuyển tiền di động qua ví điện tử sẽ không bị giới hạn thời gian dùng, bạn có thể dùng số dư ZaloPay bất kể khi nào cần sau này.

2. Cách rút tiền từ sim điện thoại về ví ZaloPay như thế nào?

ZaloPay đang là ứng dụng hỗ trợ người dùng sim mua thẻ cào, nạp data 3G/4G, nạp điện thoại trực tuyến nhanh chóng. Hình thức bổ sung số dư di động qua ZaloPay đang được nhiều khách hàng sử dụng bởi sự tiện lợi và đôi khi có những chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn.

Vậy ở chiều ngược lại thì có thể chuyển tiền, rút tiền từ sim về ZaloPay để thanh toán các giao dịch khác không? Rất tiếc phải thông tin đến bạn các nhà mạng hiện nay (Viettel, MobiFone, VinaPhone…) đều KHÔNG hỗ trợ rút tiền sim điện thoại về ví ZaloPay. Do đó, bạn không thể thực hiện chuyển tiền sim sang ZaloPay và ví ZaloPay này cũng chỉ áp dụng nạp tiền với hình thức chuyển khoản, nạp tiền từ ngân hàng đã liên kết vào.

Cảnh báo chiêu trò rút tiền từ sim sang ZaloPay lừa đảo

Trước nhu cầu muốn chuyển tiền từ sim Mobi/Viettel/Vina… về ví ZaloPay đã có không ít kẻ gian lợi dụng để thông tin cách thực hiện. Hiện các cách thức rút tiền từ sim di động sang ZaloPay được các website không chính thống đăng tải đều là lừa đảo. Bạn chú ý không chuyển tiền sim qua ZaloPay theo hướng dẫn để tránh trường hợp mất tiền và mất cả thông tin cá nhân.

Các hình thức rút tiền từ sim điện thoại MobiFone khác

3. Thủ thuật chuyển tiền từ sim điện thoại sang Zalo Pay khác

Vì không thể chuyển trực tiếp tiền từ sim di động qua ví điện tử ZaloPay nên bạn hãy dùng thủ thuật chuyển tiền sim cho người dùng khác. Với hình thức chuyển tiền này bạn cần thoả thuận trước với người nhận, cụ thể:

 • Bước 1: Bạn có thể đăng bài lên các trang mạng xã hội (Facebook, Zalo…) để tìm người dùng sim cùng mạng với mình. Thoả thuận về việc nhận tiền vào sim di động và chuyển lại tiền qua ví ZaloPay cho bạn.
 • Bước 2: Tiếp đến bạn chuyển tiền sim điện thoại cho sim đối phương ⇒ Hoàn tất quá trình bắn tiền bạn yêu cầu đối phương chuyển tiền sang ví ZaloPay là xong.

Hiện mỗi nhà mạng sẽ có cú pháp chuyển tiền sim cho thuê bao khác khác nhau, trong đó:

 • Cách chuyển tiền sim MobiFone: Bấm *119*SĐT-nhận*Số-tiền*Mật-khẩu# bấm phím Gọi
 • Cách chuyển tiền Viettel: Soạn TK Mật-khẩu-chuyển-tiền Số-điện-thoại-nhận-tiền Số-tiền-chuyển gửi 136
 • Cách bắn tiền VinaPhone: Soạn CT mật-khẩu SĐT-nhận-tiền Số-tiền-chuyển gửi 222

*** Hình thức chuyển tiền trên sim chỉ hỗ trợ chuyển đến các sim cùng mạng, không hỗ trợ chuyển từ mạng này sang mạng khác. Cụ thể bạn dùng sim MobiFone chỉ được chuyển sang cho MobiFone, Viettel chỉ được chuyển tiền đến Viettel và VinaPhone cũng vậy. Trước khi thực hiện bắn tiền sim di động bạn cần đăng ký lấy mật khẩu chuyển tiền và đáp ứng các điều kiện chuyển tiền do nhà mạng quy định.

Cách lấy mật khẩu chuyển tiền Mobi chính xác nhất

4. Những thông tin cần nắm khi dùng tài khoản sim điện thoại

Hiện tài khoản trên thuê bao của các nhà mạng chỉ hỗ trợ người dùng các giao dịch liên quan đến dịch vụ viễn thông. Cụ thể:

 • Dùng để liên lạc: gọi điện hoặc nhắn tin cho thuê bao nội mạng, ngoại mạng.
 • Dùng để đăng ký gói cước 3G/ 4G truy cập Internet.
 • Dùng để đăng ký các dịch vụ GTGT: nhạc chờ, thông báo cuộc gọi nhỡ, chặn cuộc gọi làm phiền…
 • Bạn có thể chuyển tiền sim điện thoại cho thuê bao nội mạng hoặc tặng gói cước data 3G/ 4G… để giúp thuê bao người thân/bạn bè có thêm tiền hoặc data sử dụng.

Cách đăng ký mạng 4G MobiFone thả ga truy cập internet

5. Hướng dẫn chuyển tiền trên ứng dụng ZaloPay tiện ích

Người dùng có thể chuyển tiền trên ứng dụng ZaloPay bằng tài khoản ngân hàng hoặc số điện thoại. Người dùng có thể chuyển tiền trên ví điện tử ZaloPay bằng số điện thoại như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ZaloPay
 • Bước 2: Nhấn vào nút Chuyển tiền ⇒ Nhấn vào ZaloPay để chuyển tiền qua số điện thoại. Chọn người mà bạn muốn chuyển tiền đến.
 • Bước 3: Nhập số tiền ⇒ Nhấn vào Tiếp tục.
chuyen tien vao vi zalopay

Hướng dẫn chuyển tiền vào ví ZaloPay

Lưu ý: 

 • Đối với tài khoản chưa định danh tối đa 1.000.000 đồng/ngày, 01 tháng không được chuyển quá 5 triệu đồng
 • Đối với tài khoản đã định danh:
  • Hạn mức chuyển tiền ZaloPay cho tài khoản ngân hàng khác tối đa 50.000.000 đồng/ngày, 100.000.000 đồng/tháng.
  • Hạn mức chuyển tiền ZaloPay cho tài khoản ZaloPay khác: Tối đa 1.000.000 đồng/ngày, không giới hạn mức tháng.

Ứng dụng ZaloPay được đánh giá là an toàn vì có tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS. Nhờ vậy mà số tiền, thông tin thẻ của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối vì khi chuyển tiền phải có xác minh bằng mật khẩu, FaceID/Vân tay.

Tóm lại việc chuyển tiền từ sim sang ZaloPay là không thể thực hiện do các nhà mạng đều không hỗ trợ. Nếu số dư di động đang dồi dào mà không cần dùng đến bạn có thể chuyển tiền, tặng gói cước 3G/ 4G cho người khác để lấy lại tiền vào ví ZaloPay.