Vì sao sim 4G MobiFone không kích hoạt được?

Khánh Hoà 29/10/2021

Hầu hết các sim mua về từ cửa hàng là sim trắng chưa thể sử dụng được, khi mua về khách hàng cần thực hiện thao tác kích hoạt sim theo quy định của nhà mạng. Khi kích hoạt thành công bạn hoàn toàn có thể an tâm liên lạc, nhắn tin hoặc đăng ký gói cước 4G MobiFone truy cập internet.

Tuy nhiên có nhiều khách hàng gặp phải tình trạng không thể kích hoạt sim 4G MobiFone mặc dù đã thực hiện theo đúng hướng dẫn trước đó. Đây không phải là tình trạng hiếm gặp bởi trước đó cũng có nhiều thuê bao không thể kích hoạt sim sử dụng được. Bài viết sau mobifone3g.net.vn sẽ giúp bạn tìm nguyên nhân và cách khắc phục lỗi sự cố trên nhanh nhất.

khong kich hoat duoc sim 4G MobiFone

Nguyên nhân kích hoạt không được sim 4G MobiFone

Nguyên nhân, cách xử lý lỗi không kích hoạt được sim 4G của MobiFone 

1. Kích hoạt sau thời gian quy định 

Đây là lỗi nhiều thuê bao mắc phải nhất hiện nay, thông thường khi mua sim tại cửa hàng bạn cần phải kích hoạt trong vòng 72h, nếu quá thời gian trên thông tin đăng ký chính chủ trước đó sẽ bị xóa hoàn toàn.

Khắc phục lỗi: Nếu qua thời gian quy định trên, cách duy nhất để khắc phục là đến trực tiếp tại điểm giao dịch MobiFone để khôi phục lại thông tin chính chủ và sau đó bạn cần kích hoạt ngay. Hoặc bạn có thể nhờ nhân viên tại cửa hàng hướng dẫn bạn cách thực hiện chi tiết tránh trường hợp khi về đến nhà quên thao tác.

» Xem Thêm:nên mua sim MobiFone kích hoạt sẵn hay không?

2. Sai thao tác kích hoạt sim MobiFone 

Trường hợp bạn kích hoạt đúng thời gian quy định nhưng vẫn không thực hiện được có thể do bạn đã thao tác sai, khi mua sim bạn cần liên hệ trực tiếp tổng đài 900 và làm theo hướng dẫn để kích hoạt.

Đây là tổng đài duy nhất của nhà mạng hỗ trợ kích hoạt sim, do đó khi mua sim về bạn cần tranh thủ liên hệ đến đầu số trên để sử dụng như sim thông thường. Cước phí kích hoạt sim là hoàn toàn miễn phí nên dù trong tài khoản không còn tiền bạn vẫn có thể liên hệ tổng đài Mobi.

» Tìm Hiểu: Sim MobiFone chưa kích hoạt có sóng không?

Khi đã kích hoạt thành công, bạn hoàn toàn có thể dùng để liên lạc, đăng ký mạng 3G MobiFone truy cập internet,… bình thường.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc vì sao sim 4G mạng MobiFone kích hoạt không thành công để an tâm trải nghiệm.