Vì sao sim MobiFone không nhận được tin nhắn từ Facebook?

Phượng Hoàng 21/03/2022

Khi xác nhận các hoạt động trên mạng xã hội Facebook, nhiều thuê bao MobiFone gặp phải trường hợp không nhận tin nhắn kèm mã OTP của Facebook về sim để hoàn tất giao dịch. Điều này khiến quá trình trải nghiệm của người dùng gặp gián đoạn gây ảnh hưởng đến công việc, học tập. Thực tế đây là tình trạng khá phổ biến, chỉ cần tìm nguyên nhân bạn sẽ xử lý lỗi trên nhanh chóng.

Sự cố sim MobiFone không nhận mã xác nhận của Facebook có thể xuất phát từ nguyên nhân chủ quan từ người dùng hoặc khách quan do lỗi hệ thống. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng nhưng chưa tìm được ra cách xử lý cùng mobifone3g.net.vn theo dõi bài viết sau để fix lỗi nhanh chóng nhé.

loi MobiFone khong nhan duoc SMS tu Facebook

Xử lý lỗi sim MobiFone không nhận tin nhắn xác nhận từ Facebook

Mã xác nhận Facebook là gì? 

Khi thực hiện các hoạt động giao dịch trên Facebook, hệ thống sẽ gửi mã xác nhận về điện thoại để kiểm tra thông tin nhằm đảm bảo tính bảo mật và quyền riêng tư của người dùng. Mã OTP của đều hiển thị dãy số gồm 5 – 6 chữ số ngẫu nhiên và chỉ sử dụng 1 lần duy nhất.

Các hoạt động của Facebook yêu cầu mã xác nhận bao gồm:

  • Đổi mật khẩu trên Facebook
  • Đăng nhập tài khoản Facebook
  • Kiểm tra thông tin đăng nhập
  • Thiết lập bảo mật 2 lớp
  • ……

» Xem Thêm: Cách đăng ký mạng 3G của sim Mobi dùng Facebook thoải mái

Vì sao Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại? 

Có nhiều nguyên nhân khiến hệ thống Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại của bạn, cụ thể:

  • Do nhập sai số thuê bao
  • Do điện thoại tắt nguồn, ngoài vùng phủ sóng
  • Do lỗi hệ thống Facebook

Đây là 3 lỗi cơ bản nhất khiến bạn không thể nhận thông tin về mã OTP trên số điện thoại MobiFone.

» Tìm Hiểu Thêm: Sim MobiFone không nhận được mã OTP từ nước ngoài là tại sao?

Cách xử lý khi sim MobiFone không nhận xác nhận Facebook

Facebook gửi mã xác nhận trễ hoặc không gửi mã OTP khiến giao dịch thực hiện không thành công. Để khắc phục sự cố bạn có thể tham khảo 1 trong những cách đơn giản.

1. Kiểm tra thông tin và tình trạng điện thoại

Đầu tiên hãy kiểm tra số điện thoại bạn đã đăng ký thông tin trước đó có chính xác không, nếu không hãy cập nhật lại để có thể nhận thông báo, mã xác nhận từ Facebook.

Bên cạnh đó đừng quên chú ý tình trạng của điện thoại, đảm bảo thuê bao đang hoạt động 2 chiều để có thể nhận tin nhắn từ ứng dụng. Sau khi đảm bao thuê bao hoạt động bình thường hãy nhấn vào mục Gửi lại SMS và chờ trong giây lát.

» Xem Thêm: Hướng dẫn kiểm tra sim Mobi có bị khóa không hay đang hoạt động

2. Thay đổi cách xác nhận qua email 

Facebook hiện hỗ trợ người dùng đăng nhập và lấy mã xác nhận thông qua điện thoại và cả gmail. Vậy nên nếu thuê bao gặp vấn đề không thể nhận mã OTP bằng số thuê bao bạn có thể chuyển sang email cá nhân đã thiết lập trước đó để nhận mã mới sử dụng.

» Tìm Hiểu: Đăng ký gói cước MobiFone 21G nhận data lướt Facebook không giới hạn

Trên đây là hướng dẫn cách xử lý lỗi sim MobiFone không nhận được mã xác nhận Facebook bạn có thể tham khảo. Chúc bạn thực hiện thành công!