Giải đáp: Tại sao sim MobiFone không nhận được tin nhắn?

Thùy Nga 04/08/2020

Bạn đang bực bội vì thuê bao của mình không nhận được tin nhắn. Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho sim MobiFone không nhận được tin nhắn từ những thuê bao khác hoặc thậm chí là tổng đài Mobi. Mỗi nguyên nhân sẽ có cách xử lý khác nhau. Cùng mobifone3g.net.vn xem ngay lý do tại sao sim của mình không nhận được tin nhắn và cách khắc phục nhé!

Khắc phục lỗi sim MobiFone không nhận được tin nhắn

Tại sao sim MobiFone không nhận được tin nhắn

Tại sao sim MobiFone không nhận được tin nhắn?

1/ Bộ nhớ điện thoại đầy:

Bộ nhớ điện thoại đầy cũng là nguyên nhân khiến cho rất nhiều thuê bao không nhận được tin nhắn. Thông thường trên thanh công cụ của điện thoại sẽ thông báo biểu tượng hộp thư nhấp nháy ngay bên cạnh cột sóng.

Khắc phục: Xóa bớt tin nhắn trên điện thoại của bạn để nhận tin nhắn.

2/ Sim bị chặn 2 chiều:

Nếu thuê bao của bạn không nhận được tin nhắn rất có thể sim của bạn đã bị chặn 2 chiều. Trong trường hợp này bạn không những không thể chủ động liên lạc với thuê bao khác mà còn không thể nhận cuộc gọi, tin nhắn từ mọi người.

Khắc phục: Đến cửa hàng MobiFone để được hỗ trợ, hướng dẫn khôi phục sim.

» Xem Thêm: Các thủ tục cần chuẩn bị trước khi đến cửa hàng MobiFone để được hỗ trợ làm sim nhanh nhất

3/ Do thuê bao đã chặn số điện thoại gửi tin:

Nếu thuê bao của bạn không nhận được tin nhắn từ 1 vài số cố định thì có khả năng là bạn đã chặn số điện thoại đó  trước đây.

Khắc phục: Nếu muốn nhận lại tin nhắn từ những thuê bao đã chặn bạn vào  mục Cài đặt >> Tin nhắn >> Danh sách chặn >> Bỏ chặn với các số mà bạn muốn nhận tin nhắn.

4/ Không nhận được tin nhắn khuyến mãi từ nhà mạng:

Trường hợp bạn chỉ không nhận được tin nhắn thông báo chương trình khuyến mãi từ nhà mạng thì rất có thể thuê bao của bạn đã chặn tính năng nhận tin nhắn từ tổng đài MobiFone trước đó.

Khắc phục: Để nhận lại tin nhắn từ tổng đài của MobiFone bạn soạn tin theo cú pháp sau: DK gửi 9241.

» Xem Thêm: Cách kiểm tra các gói khuyến mãi mà thuê bao MobiFone được đăng ký đơn giản nhất

5/ Do tin nhắn là MMS nhưng thuê bao không bật 3G/4G:

Đối với tin nhắn MMS hay còn gọi là tin nhắn đa phương tiện. Để nhận được tin nhắn này điện thoại của bạn phải hỗ trợ hoặc kết nối mạng 3G MobiFone/4G MobiFone, wifi.

Khắc phục: Bật 3G/4G lên để nhận tin nhắn MMS.

» Xem Thêm: Đăng ký gói 4G MobiFone để luôn nhận được các tin nhắn MMS

6/ Sim bị hỏng:

Sim của bạn bị hỏng hoặc quá cũ, sóng không đảm bảo cũng có thể khiến cho thuê bao của bạn có lúc nhận được tin nhắn có lúc không nhận được.

Khắc phục: Bạn nên đến cửa hàng MobiFone để được tư vấn hỗ trợ đổi sim mới.

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc khắc phục lỗi sim MobiFone không nhận được tin nhắn. Chúc bạn thực hiện thành công!