Nên biết sim Mỹ có dụng được ở Việt Nam không?

Thanh Hang 15/08/2023

Sim Mỹ có dụng được ở Việt Nam không? đang là quan tâm của nhiều người. Hiện tuỳ trường hợp bạn mang sim từ Mỹ về hay mua sim Mỹ ở Việt Nam mà có thể sử dụng được hoặc không. Nếu bạn cũng đang thắc mắc sim nước ngoài có dùng được ở Việt Nam không thì hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!.

Cách đăng ký 3G Mobi tháng giá rẻ nhất

Tại sao đăng ký 4G Mobi không dùng được

Gói cước TK135 MobiFone tặng 7GB/ngày

sim my co dung duoc o viet nam khong

Dùng sim Mỹ ở Việt Nam có được không?

1. Sim Mỹ có dụng được ở Việt Nam không? 

Sim Mỹ có dụng được ở Việt Nam không? Thông tin đến bạn sim Mỹ có thể sử dụng được ở Việt Nam hoặc không. Cụ thể tuỳ từng trường hợp như sau:

  • Sim Mỹ có dùng được ở Việt Nam nếu bạn đã đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế của nhà mạng bên Mỹ thành công ⇒ Khi mang sim đó sang Việt Nam sẽ bắt được sóng của 1 trong các nhà mạng: Mobi, Vina, Viettel… để tiếp tục sử dụng. Trường hợp bạn không chuyển vùng cho sim Mỹ thì sẽ không dùng được ở Việt Nam nhé!.
  • Với sim quốc tế Mỹ mua ở Việt Nam thì sẽ không dùng được ở nước ta bởi khu vực hoạt động của sim này là Mỹ. Vì thế, khi bạn mua sim Mỹ ở Việt Nam và lắp vào máy thì sim cũng không nhận được sóng để hoạt động. Theo đó bạn chỉ được phép dùng dòng sim quốc tế/ sim du lịch Mỹ tại nước Mỹ mà thôi.

Sim VNSKY là mạng gì? Cách mua?

2. Cách dùng sim Mỹ ở Việt Nam thế nào?

Để sử dụng sim Mỹ ở Việt Nam người dùng chỉ cần thao tác theo hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Thực hiện lắp sim Mỹ đã đăng ký chuyển vùng quốc tế thành công vào máy và bật chế độ chuyển vùng quốc tế.
  • Bước 2: Ngay sau đó, điện thoại sẽ tự động nhận sóng để bạn có thể sử dụng các hoạt động liên lạc, truy cập Internet…

Đăng ký sim MobiFone cho người nước ngoài

3. Lưu ý cần nắm khi sử dụng sim Mỹ ở Việt Nam

  • Khi dùng sim Mỹ ở Việt Nam bạn sẽ phải trả phí gọi điện, sms và data khá cao. Cước phí này được tính theo quy định chuyển vùng từ nhà mạng gốc nên bạn hãy cân nhắc khi sử dụng.
  • Thay vì dùng sim Mỹ cước phí cao hoặc bạn chưa kịp chuyển vùng sim Mỹ khi sang Việt Nam thì có thể mua sim MobiFone giá rẻ để sử dụng. Với cước phí chỉ từ 50.000đ/sim giúp bạn liên lạc với cước phí rẻ, đăng ký các gói 3G/ 4G ưu đãi dung lượng cực khủng.

Các loại sim MobiFone ở Việt Nam siêu ưu đãi

Qua bài viết trên ắt hẳn bạn cũng đã nắm rõ sim Mỹ có dùng được ở Việt Nam không? Tuỳ nhu cầu bạn có thể chuyển vùng sim ở Mỹ sang Việt Nam sử dụng hoặc mua sim mới nhà mạng Việt Nam dùng nhé!