Nguy hiểm: Số điện thoại có dấu + phía trước là gì? Có nên nghe?

Thùy Nga 24/12/2022

Chắc hẳn bạn đã không còn lạ lẫm với các cuộc gọi có dấu + đằng trước cùng một dãy số dài. Khi gặp những trường hợp đó, bạn có tự đặt câu hỏi số điện thoại có dấu + là gì? Liệu có nên nghe máy hay không? Đặc biệt, có nên gọi lại khi thấy cuộc gọi nhỡ từ số điện thoại có dấu + và dãy số đó không?.

Tại Việt Nam, chưa thể ước tính hết tất cả các đầu số, đó có thế là các số từ trong và ngoài nước gọi đến. Vì thế, người sử dụng khó có thể nhận biết được đầu số nào nên nghe. Bài viết này sẽ thông tin đến bạn những vấn đề kể trên.

Cách ứng tiền 30k Mobi vào tài khoản chính

Đăng ký gói chơi game Liên quân free Mobi

Gói cước MobiFone FD60 ưu đãi 60GB cực rẻ

so dien thoai co dau + la gi

Số điện thoại có dấu + có an toàn không?

Số điện thoại có dấu + là gì? Thông tin chi tiết về số có dấu + phía trước

Cũng tương tự các đầu số thuê bao di động, số điện thoại có dấu + là chỉ là một điện thoại nào đó được hiển thị dưới dạng nói trên. Thông thường, các số điện thoại có dấu + phía trước thường được gọi từ quốc tế đến sim bạn.

» Tìm hiểu thêm: Đầu số +379 la mạng gì? Lừa đảo phải không?

Đầu số có dấu + phía trước đến từ đâu?

Khi bạn nhận được số điện thoại này, có thể bạn đang nghe cuộc gọi từ: Một quốc gia nào đó trên thế giới: số điện thoại có dấu cộng hiển thị đầu tiên là các số điện thoại quốc tế, sau đó sẽ đến mã số điện thoại quốc tế (mã vùng).

Có nên nghe máy số máy có dấu + đằng trước?

Vì mạng MobiFone cùng các nhà cung cấp dịch vụ di động khác không thể quản lý và phân loại được tất cả các đầu số này nên khách hàng cần thận trọng trước khi nhấn nghe máy. Có thể bạn sẽ bị trừ tiền trên thuê bao Mobi của mình một cách vô lý. Và tình huống này đã diễn ra rất nhiều tại Việt Nam. Bạn chỉ nên nghe máy những cuộc gọi có đầu số nêu trên khi biết chắc chắn từ những người quen biết từ nước ngoài.

» Nhận biết: Dấu hiệu lừa đảo qua số điện thoại MobiFone

Cách tra cứu số điện thoại có dấu cộng gọi đến máy bạn

Khi có số thuê bao lạ và có dấu + phía trước gọi đến sim MobiFone của mình, bạn hãy thực hiện tra cứu để biết đó có phải là số lừa đảo không bằng cách:

  • Tra cứu trên Google: Bạn nhập dãy số thuê bao có dấu + để xem số này có phải số thuê bao lừa đảo được các trang mạng nhắc đến hay không.
  • Gọi tổng đài Mobi: Bạn có thể gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng MobiFone 18001090 để được hỗ trợ tra cứu.
  • Liên hệ đến người thân, bạn bè hoặc đối tác ở nước ngoài: Chỉ cần điện thoại có đăng ký 4G Mobi => truy cập Messenger, Zalo, Skype… để hỏi xem người thân/bạn bè ở nước ngoài của mình đang dùng số điện thoại nào.

» Tham khảo: Đăng ký gói 3G Mobi theo tháng lướt web không giới hạn

Hướng dẫn chặn số lạ trên điện thoại

Nếu bạn cảm thấy phiền phức vì phải nhận cuộc gọi từ số điện thoại có dấu + thì có thể tiến hành chặn bằng các cách như sau:

  • Tiến hành chặn số trên điện thoại của mình theo trình tự sau:
    • Trên iPhone: Nhấn vào biểu tượng chữ i sau số muốn chặn => Kéo xuống và chọn Chặn người này => Chọn Chặn liên hệ.
    • Trên Android: Chọn số muốn chặn và chọn chữ i => Chọn Chặn.
  • Đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi MobiFone và thêm số điện thoại có dấu cộng vào danh sách chặn.
  • Gọi tổng đài Mobi nhờ hỗ trợ chặn trên hệ thống khi có nghi vấn lừa đảo.

» Không nên bỏ qua: Dịch vụ chặn cuộc gọi MobiFone theo từng số riêng

Chỉ với vài phút tham khảo những thông tin trên đã giúp bạn biết được số điện thoại có dấu + là gì? Chúc bạn sẽ không gặp những tình huống xấu từ các đầu số này.