Số máy quý khách đang tạm khóa MobiFone là gì?

Phượng Hoàng 11/03/2022

Khi liên hệ đến số thuê bao khác, nhiều thuê bao nhận được thông báo Số máy quý khách vừa gọi đang tạm khóa‘ không thể kết nối được. Điều này gây ảnh hưởng đến việc liên lạc nếu bạn đang có nhu cầu cần trao đổi công việc cá nhân gấp do đó bạn cần tìm hiểu nguyên nhân cũng như giải pháp khắc phục để tìm cách liên lạc khác.

Vậy tại sao thuê bao khác bị khoá? Là do lỗi sim bị khoá hay thế nào? Có nhiều khách hàng đang có chung thắc mắc trên. Bài viết bên dưới mobifone3g.net.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên nhanh chóng để an tâm hơn trong quá trình liên lạc.

Hướng dẫn đăng ký gói 21G MobiFone nhận 60GB

Đăng ký gói cước 24G của MobiFone lướt web không giới hạn

so may MobiFone dang tam khoa la gi

Thuê bao quý khách đang tạm khóa MobiFone là gì?

Thuê bao quý khách đang tạm khóa MobiFone là gì?

Khi gọi đến số thuê bao khác, thay vì nghe tiếng đổ chuông quen thuộc người dùng lại nhận được thông báo từ hệ thống ‘Số máy quý khách vừa gọi hiện đang tạm khoá’ khiến nhiều người bất ngờ. Vậy ý nghĩa của thông báo này là gì?.

Số máy đang bị khoá có nghĩa không thể nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn từ thuê bao khác gọi hoặc gửi đến. Quy định tạm khoá giữa thuê bao trả trước và thuê bao trả sau sẽ có sự khác biệt nhất định, cụ thể:

» Xem Thêm: Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận là sao?

1. Đối với thuê bao trả trước MobiFone

Nếu liên hệ đến thuê bao trả trước nhưng nhận thông báo không thể kết nối được do thuê bao đang bị tạm khoá có thể sim đã bị thu hồi về kho số sau khi bị khoá 1 chiều – 2 chiều.

Thông thường với sim hết hạn sử dụng hoặc chưa đăng ký thông tin chính chủ MobiFone,… sau khi nhắc nhở nhiều lần nhưng không mở khoá sẽ bị thu hồi.

2. Đối với thuê bao trả sau MobiFone 

Lỗi thuê bao trả sau bị tạm khoá chủ yếu do không thanh toán đầy đủ các khoản phí theo quy định của nhà mạng. Lúc này hệ thống sẽ tiến hành khoá tạm thời cho đến khi trả đầy đủ cước sử dụng trong tháng.

» Xem Thêm: Cách kiểm tra cước thuê bao trả sau MobiFone

Các liên hệ khi thuê bao MobiFone đang tạm khoá 

Nếu bạn đang có công việc gấp nhưng không thể liên lạc cho thuê bao khác bằng cách thông thường có thể áp dụng cách sau để kết nối với họ, cụ thể:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn đăng ký mạng 4G MobiFone (nếu đã đăng ký gói 4G MobiFone có thể bỏ qua thao tác này)
  • Bước 2: Liên hệ qua mạng xã hội Facebook, Zalo, Skype,…. Đây là cách kết nối nhanh chóng, hiệu quả nhất. Bên cạnh đó bạn còn có thể gọi video call cho bạn bè, người thân.

» Tham Khảo: Cách đăng ký gói 3G MobiFone giá rẻ chỉ 10.000đ/ tháng tha hồ liên lạc online

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được câu trả lời cho thắc mắc thuê bao vừa gọi đang tạm khoá là gì? để an tâm trải nghiệm.