Tại sao đã chặn số điện thoại MobiFone nhưng vẫn nhắn tin được?

Khánh Hoà 17/06/2020

Chặn số điện thoại sẽ giúp bạn không bị làm phiền bởi những cuộc gọi cũng như tin nhắn từ những thuê bao không quên biết. Thế nhưng tại sao đã chặn số điện thoại MobiFone nhưng vẫn nhắn tin được? Đây là thắc mắc đang được rất nhiều người dân quan tâm hiện nay. Theo dõi bài viết sau để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

tai sao da chan so nhung van nhan tin duoc

Tại sao đã chặn số điện thoại MobiFone nhưng vẫn nhắn tin được?

Tại sao đã chặn số điện thoại MobiFone nhưng vẫn nhắn tin được?

Chặn số điện thoại của số thuê bao có 2 hình thức chính là đăng ký chặn bằng dịch vụ Call Barring và thao tác USSD trên bàn phím.

Nếu chặn cuộc gọi bằng dịch vụ Call Barring có thể chặn được 1 đến 2 số thuê bao và cước phí hàng tháng 9000đ/tháng thì chặn cuộc gọi bằng thao tác USSD trên máy sẽ hoàn toàn miễn phí nhưng sẽ chặn tất cả các cuộc gọi đến.

Thực tế cả hai dịch vụ này đều có khả năng chặn số điện thoại của người khác nhưng sử dụng dịch vụ Call Barring bạn sẽ vẫn nhận và gửi tin nhắn bình thường.

Riêng với thao tác USSD trên bàn phím còn tùy thuộc vào mỗi dòng máy có thể chặn được tin nhắn hoặc có thể không.

» Xem thêm: Khi chặn cuộc gọi đi MobiFone, thuê bao có gọi lên tổng đài được không?

Làm thế nào để chặn số điện thoại và chặn tin nhắn thuê bao khác?

Để có thể chặn cả cuộc gọi và cả tin nhắn đến của người mình không thích, bạn chỉ cần sử dụng điện thoại chỉnh sửa cài đặt kích hoạt lên thuê bao không muốn là đã có thể chặn tin nhắn và cuộc gọi thành công.

» Xem thêm: Cách đăng ký mạng 4G MobiFone 1 tháng ưu đãi lên đến 60GB

Hiện nay trên rất nhiều dòng máy Smarphone hiện đại có sẵn chức năng chặn cuộc gọi và tin nhắn.

Các bước thực hiện 
Hệ điều hành Android 
  • Bước 1: Bạn vào màn hình gọi điện, chọn biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên bên phải màn hình > Chọn Cài đặt > Cài đặt cuộc gọi.
  • Bước 2: Kích hoạt Blacklist (danh sách đen) và chọn biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải để vào menu thiết lập > thêm hoặc chọn số điện thoại cần chặn.
  • Bước 3: Đánh tick chọn Chặn các cuộc gọi đến và Chặn các tin nhắn đến. 
Hệ điều hành iOS
  • Bước 1: Truy cập vào Cài đặt của máy. Chọn vào Điện thoại hoặc Tin nhắn (chặn điện thoại thì sẽ tự động chặn luôn tin nhắn và ngược lại).
  • Bước 2: Chọn vào mục Bị chặn. Để chặn cuộc gọi và tin nhắn từ 1 thuê bao bất kỳ bạn chọn vào Thêm mới.
  • Bước 3: Để xóa 1 số bất kỳ khỏi danh sách chặn bạn có thể chọn vào tính năng Sửa. Sau đó nhấn vào biểu tượng dấu – đi kèm để xóa.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc tại sao đã chặn số điện thoại MobiFone nhưng vẫn nhắn tin được? để an tâm sử dụng.

» Tham khảo: Cách đăng ký 3G mạng Mobi ưu đãi dung lượng khủng