Tắt chế độ nhà phát triển Samsung dùng VNeID phiên bản v2.1.6

Thanh Hang 19/06/2024

“Để sử dụng ứng dụng, bạn vui lòng tắt chế độ nhà phát triển trên điện thoại” là thông báo nhiều người dùng Samsung truy cập VNeID gặp phải. Muốn đăng nhập thành công VNeID bạn cần phải tắt chế độ nhà phát triển Samsung đi. Thao tác tắt vô cùng đơn giản chỉ với 5 giây thực hiện trong cài đặt thiết bị. Theo dõi thông tin hướng dẫn tắt tuỳ chọn nhà phát triển dưới đây để sử dụng VNeID phiên bản mới nhất v2.1.6.

tat che do nha phat trien samsung

Tắt tuỳ chọn nhà phát triển Samsung dùng VNeID phiên bản mới nhất

1. Chế độ nhà phát triển là gì?

Chế độ nhà phát triển (tuỳ chọn nhà phát triển) là 1 bộ công cụ và chức năng được tích hợp trên các điện thoại hệ điều hành Android. Cụ thể chế độ nhà phát triển đóng vai trò như 1 menu ẩn, được tạo ra để hỗ trợ khách hàng dùng ứng dụng Android trong quá trình phát triển, kiểm tra và gỡ lỗi các ứng dụng. Tùy chọn nhà phát triển giúp tối ưu hóa và kiểm tra hiệu suất của ứng dụng trên những thiết bị Android.

Hiện để có chế độ nhà phát triển khai trên điện thoại Android Xiaomi, Samsung, Oppo… bạn cần phải bật tính năng này. Nhiệm vụ chính của chế độ nhà phát triển là giúp nhà phát triển xây dựng ứng dụng tốt hơn, đảm bảo tương thích trên nhiều loại thiết bị Android. Nên tuỳ vào nhu cầu của mỗi người dùng mà bạn kích hoạt tính năng này để sử dụng.

Lỗi null là gì? Khắc phục như thế nào?

2. Tắt chế độ nhà phát triển Samsung như thế nào?

Hiện nay nhiều người dùng tìm kiếm thông tin tắt chế độ nhà phát triển Samsung là do tải app VNeID phiên bản v2.1.6 mới nhất về đăng nhập nhận được thông báo “Để sử dụng ứng dụng, bạn vui lòng tắt chế độ nhà phát triển trên điện thoại”. Hiện VNeID phiên bản mới được ra mắt vào cuối tháng 5/2024 vừa qua được tăng cường tính bảo mật nên không hoạt động được trên thiết bị đã bị can thiệp về phần mềm. Do đó, khi bật chế độ nhà phát triển trên Samsung hay các dòng điện thoại Android khác đều không thể truy cập được VNeID do chế độ này cho phép người khác can thiệp và tác động ngược, dễ dàng đánh cắp các dữ liệu cá nhân.

Để tắt chế độ nhà phát triển Samsung quý khách hàng chỉ cần truy cập vào cài đặt điện thoại và tắt đi. Chi tiết như sau:

  • Bước 1: Vào Cài đặt trên điện thoại Samsung, kéo xuống dưới tìm Tuỳ chọn cho nhà phát triển.
  • Bước 2: Ngay sau đó bạn gạt nút màu xanh tại ô Bật sang trái để tắt chế độ nhà phát triển trên Samsung.

tat che do nha phat trien samsung

Tắt chế độ nhà phát triển Xiaomi, Realme, Oppo

Tương tự như trên Samsung, để tắt chế độ nhà phát triển Xiaomi, Realme, Oppo bạn chỉ cần vào Cài đặt điện thoại ⇒ Tìm đến mục chế độ nhà phát triển/tuỳ chọn cho nhà phát triển (mỗi thiết bị sẽ hiển thị nội dung khác nhau) rồi gạt nút tắt đi tính năng này là xong.

Tắt chuyển tiếp cuộc gọi MobiFone ngay trên sim

3. Những thông tin khác về chế độ phát triển trên Samsung

Khi tiến hành bật chế độ tuỳ chọn nhà phát triển Samsung mọi người hãy nắm rõ những thông tin liên quan dưới đây:

3.1. Bật chế độ tuỳ chọn nhà phát triển Samsung

Nếu bạn chưa bật hoặc đã tắt chế độ nhà phát triển Samsung và muốn kích hoạt lại chỉ cần thao tác: Truy cập vào Cài đặt ⇒ Chọn tiếp mục Thông tin phần mềm ⇒ Sau đó, nhấn liên tục vào số hiệu bản tạo 7 lần cho đến khi hiện ra thông tin về chế độ nhà phát triển là xong.

cach bat che do nha phat trien samsung

Cung cấp mã OTP VNeID cho người khác có sao không?

3.2. Bật chế độ nhà phát triển có sao không?

Nhiều người dùng băn khoăn không biết bật chế độ nhà phát triển có sao không, có ảnh hưởng gì đến quá trình dùng điện thoại không. Thực tế, chức năng của chế độ nhà phát triển là giúp gỡ lỗi ứng dụng, điều khiển phản hồi từ hệ thống: gỡ lỗi, mạng, đầu vào, kỹ thuật cải thiện khả năng vẽ, đa phương tiện, giám sát ứng dụng… Ở thời điểm hiện tại nếu bạn bật chế độ nhà phát triển thì sẽ không đăng nhập được vào ứng dụng VNeID định danh cá nhân do Bộ Công an triển khai.

3.3. Bật chế độ nhà phát triển có hao pin không?

Thông tin đến bạn bật chế độ nhà phát triển có hao pin nếu bạn duy trì cài đặt điện thoại kết nối cùng lúc với mạng di động/WiFi thường xuyên. Lúc này, thời gian dùng pin điện thoại sẽ ngắn hơn và nhanh hết pin hơn.

Tổng đài hỗ trợ VNeID gọi khi thắc mắc

Tắt chế độ nhà phát triển trên điện thoại Samsung đã được hướng dẫn chi tiết phía trên. Nếu bạn vào VNeID không được và nhận được thông báo từ hệ thống yêu cầu tắt chế độ nhà phát triển trên điện thoại đi thì hãy thao tác ngay.