Cung cấp mã OTP VNeID cho người khác có sao không?

Thanh Hang 01/12/2023

Khi kích hoạt tài khoản định danh điện tử qua app VNeID bạn sẽ nhận được mã OTP gửi về tin nhắn. Mã OTP này dùng để làm gì? Có hiệu lực bao lâu? Cung cấp mã OTP VNeID cho người khác có sao không? Để yên tâm dùng ứng dụng VNeID mời bạn theo dõi thông tin chi tiết bên dưới.

cung cap ma otp vneid cho nguoi khac co sao khong

Lộ mã OTP VNeID có sao không?

1. Mã OTP VNeID dùng để làm gì?

Mã OTP VNeID được sử dụng để xác thực cho yêu cầu kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Mã xác thực OTP này có hiệu lực trong vòng 3 phút kể từ thời điểm hệ thống gửi đến.

Hiện mã OTP VNeID gửi đến số điện thoại bạn đã đăng ký định danh điện tử và gửi khi bạn thao tác kích hoạt tài khoản định danh qua app. Điều kiện để nhận được mã này là sim phải đang hoạt động 2 chiều trên hệ thống.

Mã xác nhận OTP trên My MobiFone là gì? Làm thế nào để lấy mã

2. Cung cấp mã OTP VNeID cho người khác có sao không?

Thông tin đến bạn cung cấp mã OTP VNeID cho người khác khiến tính bảo mật không được đảm bảo, gây ảnh hưởng đến nghiêm trọng đến tài khoản định danh cá nhân. Cụ thể, người có mã OTP của bạn sẽ dễ dàng truy cập được vào ứng dụng VNeID bằng tài khoản của bạn. Tiếp đến, họ được phép thiết lập mật khẩu và passcode để truy cập sau này. Mà ứng dụng VNeID lại tích hợp nhiều thông tin của người dân: thông tin bảo hiểm xã hội, giấy tờ CCCD, tích hợp với ví điện tử… nên kẻ gian sẽ lợi dụng thông tin của bạn để thực hiện nhiều chiêu trò lừa đảo. Lúc này bạn có thể bị lấy thông tin để vay tiền, mở thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng, hack tiền trong tài khoản ngân hàng…

Trong tin nhắn từ VNeID cung cấp mã OTP cho người dân khi kích hoạt tài khoản sẽ kèm theo thông tin: “Vì lý do bảo mật, tuyệt đối không được cung cấp mã OTP này cho bất kỳ ai”. Chính vì thế bạn không để lộ, không cung cấp mã OTP VNeID cho người khác nhé!

Lỗi MobiFone không nhận được OTP phải làm sao?

3. Cách tránh bị lừa đảo lấy mã OTP VNeID

Hiện có nhiều kẻ gian giả danh Bộ công an yêu cầu bạn cung cấp mã OTP VNeID để hỗ trợ kích hoạt tài khoản định danh hoặc gửi link cài đặt VNeID không chính thống (link lạ). Do đó bạn hãy:

  • Tải ứng dụng VNeID từ nguồn chính thống trên App Store (hệ điều hành iOS cho điện thoại iPhone) và CH Play (hệ điều hành Android).
  • Tự kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên điện thoại và không gửi mã OTP VNeID cho ai khác.

Đổi số điện thoại VNeID mất bao lâu?

Như vậy bạn đã biết rõ lộ mã OTP VNeID có sao không? Để đảm bảo tính bảo mật của tài khoản định danh điện tử bạn tuyệt đối không cung cấp mã OTP cho bất kỳ ai khác nhé!