Cách tính cước phí dành cho thuê bao trả sau của MobiFone

Khánh Hoà 04/01/2020

Tính cước phí dành cho thuê bao trả sau của MobiFone sẽ giúp khách hàng quản lý việc sử dụng sim của mình tránh tình trạng chi phí sử dụng tăng cao nhưng lại không biết rõ nguyên nhân vì sao. Ngoài ra, việc kiểm tra cước trả sau còn giúp thuê bao chủ động hơn trong việc quản lý tài khoản cá nhân của mình. Cùng tham khảo bài viết sau để nắm rõ quy tắc tính cước MobiFone trả sau nhé.

tinh cuoc tra sau MobiFonr

Cách tính cước trả sau sim MobiFone

Cách tính cước phí dành cho thuê bao trả sau của MobiFone 

Tính cước trả sau MobiFone khá đơn giản, bạn chỉ cần áp dụng công thức sau đây là có thể kiểm tra thông tin về khoản phí của thuê bao mình một cách chính xác nhất.

1/ Thuê bao trả sau có tham gia ưu đãi 

Thuê bao trả sau đối với gói cước có cước thuê bao hàng tháng và gói cước không có thuê bao hàng tháng sẽ được tính theo quy tắc khác nhau. Cụ thể:

  • Gói cước có cước thuê bao tháng

Tổng cước = Giá gói ưu đãi + Cước thuê bao tháng 49.000đ + Cước phát sinh ngoài gói (nếu có) + cước sử dụng các dịch vụ GTGT (nếu có).

  • Gói cước không có cước thuê bao tháng

Tổng cước = Giá gói ưu đãi + Cước phát sinh ngoài gói (nếu có) + cước sử dụng các dịch vụ GTGT (nếu có).

Nếu bạn không sử dụng gói cước có cước thuê bao hàng tháng thì khi tính cước trả sau, bạn sẽ không cộng 49.000đ tiền cước thuê bao mỗi tháng của sim vào tổng tiền.

» Hướng dẫn: Cách đăng ký 3G giá rẻ MobiFone dành cho mọi thuê bao

2/ Thuê bao trả sau không tham gia gói ưu đãi hòa mạng

Đối những thuê bao trả sau không tham gia gói ưu đãi hòa mạng, cách tính cước sẽ đơn giản hơn. Cụ thể:

Tổng cước = Cước thuê bao tháng 49.000đ + Cước sử dụng các dịch vụ: Gọi, nhắn tin, 3G/4G MobiFone, tiện ích,… (dùng bao nhiêu sẽ được tính bấy nhiêu).

Nếu bạn không sử dụng các dịch vụ về gọi, nhắn tin, 3G/4G MobiFone hoặc các tiện ích khác thì cước trả sau mà bạn phải trả chỉ có 49.000đ.

» Xem thêm: 5 cách kiểm tra cước trả sau MobiFone đơn giản, miễn phí

Lưu ý: Mức cước dịch vụ ngoài gói/ cước dịch vụ áp dụng cho thuê bao không đăng ký gói ưu đãi sẽ được tính theo quy định cước hiện hành của MobiFone.

Hiện nay MobiFone đã triển khai thêm gói cước ưu đãi không cước dành cho thuê bao hàng tháng. Khách hàng có thể lựa chọn đăng ký để tiết kiệm chi phí.

» Xem thêm: Chi tiết giá cước MobiFone trả sau cho cước gọi, SMS và data 3G

Trên đây là cách tính cước trả sau MobiFone chính xác nhất mà các thuê bao có thể tham khảo và thực hiện. Chúc bạn áp dụng thành công để nắm rõ tình hình cước phí hiện tại nhằm chủ động quản lý sim hiệu quả hơn.