Nếu chặn số điện thoại thì nhắn tin được không iOS; Android?

Thùy Nga 05/07/2024

Chặn cuộc gọi là một trong những tính năng được xem là tiện ích mà người dùng thường áp dụng cho những cuộc gọi làm phiền. Bên cạnh đó, sử dụng chặn cuộc gọi sẽ làm cho đối phương không thể gọi điện với bạn được nữa. Vậy nếu chặn số điện thoại có nhắn tin được không? Câu hỏi này được đặt ra nhưng vẫn chưa có lời hồi đáp.

Nhiều người cho rằng khi đã chặn số điện thoại thì chặn cả cuộc gọi lẫn tin nhắn. Nhưng có phải vậy hay không? Hay chỉ có chặn cuộc gọi mà không chặn được tin nhắn? Mọi thông tin sẽ được mobifone3g.net.vn giải đáp ngay cho bạn.

Cách ứng tiền thuê bao Mobi vào tài khoản chính

Cách gọi điện thoại MobiFone khi hết tiền

chan so dien thoai co nhan tin duoc khong

Tính năng chặn số điện thoại là gì? 

Chặn số điện thoại có nghĩa là người dùng chặn không cho người đó liên lạc thông qua số điện thoại. Khi bạn đưa số điện thoại đó vào danh sách chặn thì không bị số đó làm phiền nữa. Tính năng này dường như được người dùng áp dụng nhiều khi có số điện thoại gọi điện liên tục làm phiền.

Chặn số điện thoại có thể bằng dịch vụ chặn cuộc gọi của các nhà mạng hoặc sử dụng tính năng chặn cuộc gọi trên điện thoại. Đối với 2 cách này bạn có thể chặn ngay các số mà mình không muốn liên lạc.

Khi bị chặn số điện thoại có nhắn tin được không?

Trong trường hợp người đó đang sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi Mobi thì việc nhận được tin nhắn là điều hoàn toàn bình thường. Bởi dịch vụ này chỉ cho phép người dùng chặn các cuộc gọi. Không có ảnh hưởng đến chiều tin nhắn.

Ngược lại, nếu khách hàng sử dụng tính năng chặn số trên điện thoại thì không thể nhận được cuộc gọi hoặc tin nhắn của bạn. Vì vậy để trả lời cho câu hỏi khi bị chặn số điện thoại có nhắn tin được không thì bạn phải tuỳ vào từng trường hợp nữa nhé!

Cách chặn số điện thoại vĩnh viễn như thế nào?

Hướng dẫn cách xem danh sách bị chặn trên điện thoại dễ dàng 

Nếu bạn muốn xem danh sách số điện thoại bị chặn thì có thể kiểm tra dễ dàng. Biết được danh sách bị chặn bạn dễ dàng gỡ bỏ đi khi cần thiết. Cách thực hiện đơn giản khách hàng hãy lưu lại và thực hiện ngay.

  • Bước 1: Chọn vào cài đặt trên điện thoại → Chọn vào mục điện thoại.
  • Bước 2: Chọn vào liên hệ bị chặn, danh sách chặn sẽ hiện ra.

chan cuoc goi co nhan tin nhan khong

Hãy nhanh chóng đăng ký 4G MobiFone cho sim hoặc kết nối wifi để liên hệ với người chặn. Đây là cách nhanh nhất và tiết kiệm chi phí nhất. Bạn hãy thử áp dụng nhé!

Câu hỏi thường gặp khi chặn số điện thoại mà bạn không nên bỏ qua 

Chặn cuộc gọi, chặn số điện thoại với mục đích không cho người khác liên lạc làm phiền. Có thể thấy đây chính là tính năng vô cùng tiện lợi của người dùng. Nhưng người dùng vẫn có những thắc mắc với mong muốn được giải đáp.

1. Chặn số điện thoại có gọi Facetime được không?

Facetime là một tính năng gọi điện thoại thấy hình ảnh trên điện thoại iPhone. Bạn bật tính năng này có thể gọi video với người thân bạn bè mà không cần dùng đến mạng xã hội. Nhưng khi chặn số điện thoại thì đối tượng vẫn có thể gọi Facetime cho bạn, tuy nhiên cuộc gọi sẽ không hiển thị mà chỉ sáng lên 1 chút mà thôi. Do đó, bạn hãy yên tâm vì khi chặn cuộc gọi/số điện thoại thì không thể gọi Facetime được nhé!

2. Tại sao chặn số điện thoại nhưng vẫn gọi được, nhắn tin được?

Nhiều người nhận thấy mặc dù đã chặn cuộc gọi, chặn hết số điện thoại nhưng đối tượng vẫn nhắn tin được, gọi điện được. Có thể trong quá trình chặn bạn xảy ra sai sót nên số điện thoại kia vẫn điện được. Hoặc cũng có thể là do những nguyên nhân sau đây:

  • Chưa đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi/tin nhắn thành công trên sim. Nếu bạn đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi thì hãy kiểm tra lại hộp thư nhé!
  • Đối tượng sử dụng nhiều số điện thoại khác nhau gọi cho bạn nên không thể nào chặn hết được tất cả các số.
  • Hệ thống nhà mạng hoặc điện thoại của bạn đang bị lỗi nên các cuộc gọi vẫn chưa thể nào chặn thành công.

3. Chặn số điện thoại có bị người khác biết không?

Khi bạn thực hiện chặn cuộc gọi thì đối tượng sẽ gọi bạn nhưng không thấy đổ chuông. Điều này đối tượng sẽ không biết được bạn đã chặn họ mà chỉ nghĩ là sim đang có vấn đề hoặc đang có cuộc gọi nào khác. Vì khi gọi sẽ hiển thị số máy bận. Vì vậy khi có ý định chặn cuộc gọi thì bạn nên cân nhắc ngay nhé!

Các gói cước 4G MobiFone dung lượng siêu khủng truy cập internet không giới hạn

Làm sao để chặn cuộc gọi trên điện thoại thành công?

Khách hàng chưa biết chặn cuộc gọi thế nào thì hãy lưu ngay các hướng dẫn dưới đây. Cách chặn qua điện thoại hoặc đăng ký dịch vụ chặn của nhà mạng đều được.

Cách 1: Chặn cuộc gọi trên điện thoại iPhone, Android 

Tính năng chặn cuộc gọi trên điện thoại được kích hoạt giúp bạn sử dụng thành công để chặn các số điện thoại mà mình không muốn. Cách chặn đơn giản:

  • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng cuộc gọi trên điện thoại → Giao diện hiện ra nhấn chọn số điện thoại cần chặn. 
  • Bước 2: Chọn chặn liên hệ này, ngay lập từc hệ thống sẽ cho số điện thoại đó vào danh sách chặn ngay.

cach chan cuoc goi lam phien

Cách 2: Đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi MobiFone

Các nhà mạng đã triển khai dịch vụ chặn cuộc gọi nên người dùng có thể đăng ký để sử dụng. Hãy soạn tin nhắn đăng ký ngay nào!

Nhà mạngCú pháp chặn cuộc gọi
MobiFoneON CB gửi 9084
ViettelDK CHAN gửi 110 
VinaPhoneCHAN gửi 9336

Hướng dẫn chặn cuộc gọi rác MobiFone triệt để trên sim

Kết luận 

Trên đây là toàn bộ nội dung giải đáp khi chặn cuộc gọi thì có nhắn tin được không? Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đến bạn. Nếu có bất kỳ thông tin nào, hãy liên hệ ngay đến số tổng đài hỗ trợ miễn phí Mobi để được hỗ trợ giải đáp nhé!.