Cloud OTP Firebase là gì đọc ngay để biết nếu sợ lừa đảo

Phượng Hoàng 03/04/2024

Khi bạn nhận được tin nhắn Cloud OTP chắc chắn không biết đây là tin nhắn gì và gửi đến cho bạn để làm gì. Có thể nhiều người vẫn chưa biết được Cloud OTP Firebase là gì nên đã tìm kiếm khá nhiều trên các phương tiện truyền thông khác nhau. Không để bạn phải mất công tìm kiếm và lo lắng khi nhận được SMS này nữa mobifone3g.net.vn sẽ giải đáp chi tiết hơn trong nội dung dưới đây.

Cloud OTP Firebase được biết là một dịch vụ đám mây, dịch vụ này lưu trữ các hình ảnh, thông tin khác nhau trên điện thoại của bạn. Khi nhận được tin nhắn này khách hàng đừng lo lắng vì sẽ không bị trừ tiền trên sim của bạn ngay đâu.

Cloud OTP Firebase la gi

Cloud OTP Firebase là gì đọc ngay để biết nếu sợ lừa đảo

1. Cloud OTP Firebase là gì đọc ngay để biết nhanh 

Cloud OTP Firebase chính là dịch vụ OTP dựa trên nền tảng điện toán đám mây. Đồng thời đây còn là dịch vụ xác minh 2 yếu tố sử dụng 1 mật khẩu một lần gửi đến khách hàng thông qua các kênh như SMS, Email hoặc tin nhắn điện thoại.

Bạn cũng nên hiểu xác thực 2 yếu tố là gì? Xác thực 2 yếu tố là xác thực qua 2 lớp bảo mật. Nếu bạn đăng nhập tài khoản bằng mật khẩu thì đó mới chỉ là xác thực 1 yếu tố. Và yếu tố thứ 2 có thể là vân tay hoặc khuôn mặt, mã PIN, số điện thoại, hoặc mã xác thực khác.

2. Tin nhắn Cloud OTP Firebase gửi cho bạn làm gì?

Nhiều người dùng thắc mắc tại sao tin nhắn từ Cloud OTP Firebase lại gửi cho bạn làm gì? Bạn có đăng ký và sử dụng đâu. Bạn cũng đừng quá lo lắng, Cloud OTP Firebase gửi cho bạn chỉ có mục đích như:

  • Giúp các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính hoặc các công ty môi giới có thể gửi OTP và thông tin quan trọng giao dịch dựa trên các khách hàng. Nó cũng có thể xác minh thông tin khách hàng khi đăng ký trực tuyến.
  • Tích hợp được tính năng bảo mật cho người dùng từ cá nhân đến doanh nghiệp.

Vì vậy khi nhận được tin nhắn Cloud OTP thì hãy cập nhật ở nội dung tin nhắn để biết chính xác nhé! Chắc chắn đây là mã bảo mật quan trọng cho khách hàng nên hãy an tâm.

3. Thắc mắc về Cloud OTP Firebase chưa ai biết nên nắm rõ 

Nếu khách hàng còn mơ hồ về Cloud OTP Firebase thì có thể tìm hiểu thêm thông qua những thắc mắc dưới đây.

3.1. Tin nhắn Cloud OTP Firebase có lừa đảo hay không?

Chắc chắn nhiều bạn nhận được tin nhắn từ Cloud OTP thì sẽ cho rằng đây là số điện thoại lừa đảo. Thực chất Cloud OTP không có bất cứ dấu hiệu lừa đảo đến người dùng. Khi bạn nhận tin nhắn sẽ hiển thị tên Cloud OTP là do thương hiệu đăng ký dịch vụ tin nhắn brandname, và khi nhắn đến bạn hiển thị tên thương hiệu đó mà thôi.

Lỗi sim MobiFone không nhận được OTP là do đâu?

3.2. Nhận được tin nhắn từ Cloud OTP Firebase có mất tiền không?

Khi nhận được tin nhắn từ đầu số Cloud OTP khách hàng sẽ không bị mất bất cứ cước phí nào trên sim. Tin nhắn đến hầu hết đều không mất tiền cho người nhận nên bạn cũng không lo bị trừ cước phí.

Tuy nhiên người dùng cần lưu ý, không nên thực hiện theo như nhập mã hoặc nhấn vào đường link mà tin nhắn gửi đến. Có thể sẽ bị trừ cước phí trên sim nếu giao dịch đó thành công.

3.3. Cung cấp mã Cloud OTP cho người khác có sao không?

Tất nhiên bạn không nên cung cấp bất cứ mã OTP nào cho người khác kể cả Cloud OTP. Mã OTP có chức năng bảo mật vì vậy khi bạn cung cấp mã này cho người khác cũng đồng nghĩa với việc để lộ thông tin của mình ra bên ngoài. Do đó, hãy cân nhắc và không nên tiết lộ mã này cho người khác nhé! Nếu thông tin bị lộ thì có thể ảnh hưởng đến bảo mật của bạn.

Bạn nên biết cung cấp mã OTP cho Home Credit?

4. Phải làm gì khi nhận được tin nhắn từ Cloud OTP Firebase?

Nếu bạn thường xuyên nhận được tin nhắn từ Cloud OTP Firebase thì cần phải làm gì? Có nhiều khách hàng cảm thấy khó chịu khi liên tục nhận được mã tin nhắn này. Do đó dưới đây là các cách bạn có thể xử lý nhanh.

Cách 1: Chặn tin nhắn từ Cloud OTP Firebase

Khách hàng có thể chặn tin nhắn từ Cloud OTP Firebase để tránh bị làm phiền. Cách này được nhiều người áp dụng, khách hàng có thể chặn bằng cách gọi điện cho số tổng đài Mobi gọi miễn phí, Viettel, VinaPhone để nhà mạng hỗ trợ kiểm tra và chặn.

Các số điện thoại tổng đài nhà mạng:

  • Tổng đài MobiFone: Gọi 18001090 nhấn phím 1 gặp nhân viên
  • Tổng đài VinaPhone: Gọi 18001091 nhấn phím 1 gặp nhân viên 
  • Tổng đài Viettel: Gọi 18008098 nhấn phím 5 gặp nhân viên

Cách 2: Cho tin nhắn Cloud OTP Firebase vào mục tin nhắn spam 

Nếu tin nhắn Cloud OTP Firebase nhắn đến bạn bạn cũng có thể bỏ vào tin nhắn spam. Cách bỏ tin nhắn của Cloud OTP Firebase vào tin nhắn spam như sau:

  • Bước 1: Soạn tin nhắn TC gửi 9241.
  • Bước 2: Hệ thống sẽ thông báo bạn đã chặn tin nhắn rác, tin nhắn quảng cáo thành công.

Gợi ý cách đang ký 3G MobiFone cú pháp đk chuẩn nhất

Cloud OTP là gì đã được giải đáp cho khách hàng trong nội dung trên. Đây cũng chỉ là dịch vụ lưu trữ đám mây nên người dùng cũng đừng lo lắng khi nhận được tin nhắn này nhé! Hãy chia sẻ thông tin để mọi người cùng biết nào!