Cung cấp mã OTP cho Home Credit có sao không?

Thanh Hang 07/02/2024

Gần đây, nhiều người lo lắng vì thường xuyên nhận được cuộc gọi từ Home Credit yêu cầu cung cấp mã xác thực OTP. Hình thức cung cấp mã OTP cho Home Credit có phải lừa đảo không? Hay Home Credit yêu cầu cung cấp OTP để phục vụ cho quá trình hỗ trợ khách hàng vay tiền? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vẫn đề này thì hãy cùng mobifone3g.net.vn đi tìm hiểu chi tiết nhé!

cung cap ma otp cho home credit

Có nên cung cấp mã OTP cho Home Credit không?

1. Cung cấp mã OTP cho Home Credit là gì?

Hiện sẽ có 1 số người gọi đến thông báo là nhân viên của Home Credit yêu cầu bạn cấp mã OTP cho họ. Thông thường đối phương sẽ yêu cầu bạn gửi mã xác thực OTP liên quan đến các dịch vụ dùng thẻ tín dụng:

  • Rút tiền mặt
  • Hoàn phí thường niên/phí quản lý thẻ
  • Hủy bảo hiểm
  • Nâng hạn mức thẻ tín dụng…

Mã OTP MoMo không gửi về điện thoại là do đâu?

2. Cung cấp OTP Home Credit có sao không?

Việc lộ mã OTP khiến nhiều người bị hack thông tin, hack tiền trong tài khoản… Vì thế, khi có yêu cầu cung cấp mã OTP cho Home Credit người dùng đã lo lắng, nghi ngờ đây là hành động lừa đảo. Thông tin đến bạn hình thức nhận cuộc gọi, tin nhắn cung cấp OTP từ Home Credit có thể lừa đảo hoặc không. Cụ thể như sau:

  • Home Credit yêu cầu cung cấp OTP cho mục đích tính điểm khách hàng hoặc đồng ý cho phép xử lý dữ liệu cá nhân thì không phải là lừa đảo. Trong tin nhắn bạn nhận được mã OTP từ Home Credit sẽ thông báo rõ quý khách vui lòng cung cấp mã OTP cho Home Credit để xử lý dữ liệu cá nhân theo chính sách từ hệ thống. Lúc này bạn có thể an tâm đọc hoặc gửi mã xác thực cho nhân viên để được hỗ trợ.
  • Trường hợp gửi OTP Home Credit xác thực cho các dịch vụ thẻ tín dụng​ là lừa đảo bởi đơn vị Home Credit không gọi và yêu cầu báo mã OTP cho hoạt động tín dụng. Hình thức này do các đối tượng xấu thực hiện để chiếm quyền truy cập ứng dụng Home Credit và thực hiện các giao dịch thanh toán từ tài khoản của bạn. Với những mã OTP được kẻ gian yêu cầu thường hệ thống sẽ gửi qua tin nhắn kèm nội dung không được chia sẻ mã cho bất kỳ ai kể cả nhân viên Home Credit.

Cung cấp mã OTP VNeID cho người khác có sao không?

3. Những thông tin cần nắm về mã OTP từ Home Credit

  • Mọi người cần cảnh giác trước những cuộc gọi, tin nhắn yêu cầu cung cấp mã OTP Home Credit liên quan đến thẻ tín dụng.
  • Tuyệt đối không được cung cấp mã OTP, thông tin thẻ, thông tin cá nhân (Họ và tên, số Căn cước công dân, ngày sinh…) cho bất kì ai, dưới bất kì hình thức nào (Zalo, Facebook, email, gọi điện…).
  • Để biết trường hợp mình nhận cuộc gọi cung cấp mã OTP cho Home Credit có phải lừa đảo hay không bạn hãy ghi nhớ nội dung cuộc gọi và liên hệ đến hotline CSKH 1900.633.633 để được hỗ trợ.

Hướng dẫn đăng ký gói cước 3G MobiFone giá chỉ từ 5K 1 ngày

Trên đây là thông tin chi tiết giải đáp lộ cung cấp mã xác thực OTP cho Home Credit có bị gì không? Không chỉ OTP của Home Credit mà bất kỳ mã OTP từ đơn vị/ dịch vụ nào bạn cũng không được gửi cho người khác để đảm bảo không bị lộ thông tin, hack tài khoản.