Cập nhật ngay: Điều kiện bảo lưu điểm thi THPT Quốc gia 2021

Phượng Hoàng 02/07/2021

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia được tổ chức mỗi năm nhằm đánh giá năng lực của học sinh sau 12 năm đèn sách. Và sau khi tham dự kỳ thi thì nhiều trường hợp thí sinh muốn bảo lưu kết quả của mình để xét tuyển vào năm sau đó. Vậy điều kiện để bảo lưu điểm thi THPT Quốc gia 2021 là gì? Tất tần tật câu trả lời liên quan đến vấn đề bảo lưu sẽ được tiết lộ ngay dưới đây.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã sửa đổi 1 số quy định về việc bảo lưu kết quả thi trong năm nay, do đó có nhiều điểm không giống như năm 2020 vừa qua. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, thí sinh chỉ được bảo lưu điểm của bài thi hoặc môn thành phần của bài thi tốt hợp đạt từ 5.0 điểm trở lên. Với kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 bạn có quyền bảo lưu bài thi độc lập hay không? Cùng mobifone3g.net.vn đi tìm câu trả lời nhé!

bao luu diem thi thpt quoc gia 2021

Điểm mới về bảo lưu điểm thi THPT Quốc gia năm 2021

Điều kiện bảo lưu điểm thi THPT Quốc gia 2021

Nếu muốn bảo lưu điểm thi trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2021 các thí sinh cần nắm rõ những quy định của Bộ như sau:

 • Thí sinh đã làm bài thi đủ các môn thi theo quy định nhưng chưa tốt nghiệp THPT và không bị xử lý kỷ luật huỷ kết quả thi sẽ được bảo lưu điểm thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT trong kỳ thi năm liền kề sau đó.
 • Bài thi/ môn thi được bảo lưu điểm thi năm 2021 gồm:
  • Bài thi độc lập (Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ) đạt từ 5,0 điểm trở lên;
  • Môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đạt từ 5,0 điểm trở lên;
  • Bài thi tổ hợp đạt từ 5 điểm (theo thang điểm 10) trở lên và điểm các môn thi thành phần trong bài thi đều phải lớn hơn 1 điểm (theo thang điểm 10). Lưu ý khi đăng ký bảo lưu điểm bài thi tổ hợp nào, thí sinh phải ghi đủ điểm của tất cả các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đó trong Phiếu đăng ký dự thi.
 • Điểm bảo lưu cần được sở GDĐT địa phương nơi thí sinh đã tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia xác nhận.

*** Qua đây chúng ta cũng đã thấy được điểm khác biệt trong bảo lưu kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 so với năm trước là các thí sinh sẽ được bảo lưu thêm điểm của bài thi độc lập đạt từ 5 điểm trở lên.

» Bạn Đã Biết: Quy tắc làm tròn điểm thi THPT quốc gia năm 2021

Thủ tục để bảo lưu kết quả xét tốt nghiệp THPT 2021

 • Khi muốn bảo lưu thí sinh cần phải xin giấy xác nhận bảo lưu điểm của hiệu trưởng trường THPT nơi thí sinh đã học năm ngoái.
 • Trường hợp bạn dự thi để xét tốt nghiệp ở địa phương khác thì phải có giấy xác nhận bảo lưu điểm do Sở GDĐT nơi bạn đã học năm trước. Lưu ý khi đăng ký dự thi bạn phải nộp giấy xác nhận này kèm trong hồ sơ trong thời gian quy định của kỳ thi THPT quốc gia năm tới.

» Xem Thêm: Thủ tục phúc khảo điểm thi THPT Quốc gia 2021

Hi vọng với những thông tin trên đã giúp bạn biết cách bảo lưu kết quả xét tốt nghiệp THPT trong năm nay. Đừng quên chia sẻ thông tin này đến với bạn bè của mình nhé!

dk 3g mobifone