Discord không xác minh được số điện thoại phải làm sao?

Thanh Hang 21/03/2024

Khi đăng ký tài khoản Discord bạn có thể sử dụng thông tin số điện thoại hoặc email của mình. Riêng với hình thức đăng ký qua số điện thoại hiện nhiều người gặp lỗi không nhận được mã xác minh từ hệ thống. Discord không xác minh được số điện thoại là do đâu? Cách xử lý như thế nào? Bài viết sau đây của mobifone3g.net.vn sẽ cập nhật chi tiết đến bạn.

Discord khong xac minh duoc so dien thoai

Discord không gửi mã xác nhận số điện thoại là do đâu?

1. Lỗi xác minh Discord là gì?

Khi đăng ký và sử dụng Discord bạn sẽ nhận được thông báo “Yêu cầu Xác minh” nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho nền tảng. Tính năng này giúp bảo vệ người dùng không bị lừa đảo hoặc vi phạm. Lỗi xác minh Discord là lỗi bạn không thể xác minh được thông tin số điện thoại, email mình tạo tài khoản vì không nhận được mã xác thực gửi đến.

2. Tại sao Discord không xác minh được số điện thoại?

Discord không gửi mã xác nhận sẽ khiến bạn không thể đăng ký tài khoản thành công. Hiện có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này, điển hình là do:

  • Bạn chọn sai định dạng mã quốc gia của số điện thoại đang dùng.
  • Nhập sai số điện thoại đăng ký Discord hoặc số điện thoại đã bị khoá 2 chiều.
  • Không có kết nối mạng.
  • Lỗi từ hệ thống Discord.

Lỗi sim MobiFone không nhận được OTP là do đâu?

3. Cách xử lý Discord không gửi mã xác nhận số điện thoại

Khi gặp lỗi Discord không xác minh được số điện thoại mọi người tiến hành xử lý theo hướng dẫn dưới đây:

3.1 Chọn đúng định dạng mã quốc gia SĐT

Để Discord gửi mã xác nhận đến số điện thoại đăng ký tài khoản thì bạn phải chọn đúng định dạng mã quốc gia của số thuê bao đó. Nhấn vào biểu tượng bên cạnh mục nhập số điện thoại để chọn mã quốc gia phù hợp.

discord khong gui ma xac nhan so dien thoai

Cách xử lý nhanh sim không nhận được tin nhắn

3.2 Kiểm tra số điện thoại bạn nhập đăng ký Discord

Discord không gửi mã xác nhận số điện thoại nếu bạn nhập sai số thuê bao lấy mã. Kiểm tra xem mình đã nhập đúng số hay chưa và chỉnh sửa lại trước khi nhấn lấy mã xác thực nhé!

Ngoài điều kiện nhập đúng số điện thoại thì để lấy được mã xác nhận từ Discord bạn cần đảm bảo rằng sim đang hoạt động 2 chiều trên hệ thống. Bởi nếu sim bị khoá 2 chiều sẽ không thể nhận được tin nhắn từ người khác. Bấm *101#Ok kiểm tra tình trạng sim, nếu sim bị khoá 2 chiều hãy liên hệ tổng đài nhà mạng để được hỗ trợ mở khoá.

Sim MobiFone bị khoá 2 chiều làm sao để mở khoá?

3.3 Kiểm tra kết nối Internet

Đăng ký tài khoản Discord là hình thức online nên cần phải có kết nối mạng ổn định. Do đó bạn hãy kiểm tra kết nối Internet đang dùng để thoát lỗi Discord không xác minh được số điện thoại:

  • Nếu dùng WiFi: Thử reset lại modem WiFi rồi kết nối lại để khôi phục đường truyền mạng.
  • Nếu dùng 3G/4G: Kiểm tra dung lượng còn lại trên sim, khi hết ưu đãi người dùng mua thêm dung lượng 4G để tiếp tục lướt web.

Các gói cước 4G của MobiFone ưu đãi khủng

3.4 Đợi hệ thống Discord xử lý lỗi

Không loại trừ được trường hợp hệ thống Discord bị lỗi khiến bạn không nhận được mã xác minh về sim. Với tình huống này người dùng chỉ có cách duy nhất là đợi Discord xử lý lỗi rồi vào lại đăng ký tài khoản.

Hy vọng bạn sẽ tìm ra nguyên nhân Discord không gửi mã xác nhận đến sim của mình và xử lý triệt để. Đừng quên chia sẻ thông tin này để bạn bè cùng biết cách khắc phục đăng ký Discord thành công.