Liệu sử dụng eSIM MobiFone có tốn pin điện thoại không?

Phượng Hoàng 14/12/2021

eSIM là công nghệ mới với ưu điểm về kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với sim vật lý và mỗi eSIM có thể tích hợp nhiều số thuê bao của nhiều nhà mạng khác nhau. Đăng ký eSIM bạn hoàn toàn có thể liên lạc, nhắn tin, gọi, truy cập internet,… bình thường như sim thông thường. Tuy nhiên vì là dòng sim mới nên có rất nhiều thắc mắc xoay quanh quá trình đăng ký, sử dụng eSIM.

Một trong những thắc mắc được nhiều thuê bao quan tâm là eSIM có hao pin điện thoại không? Nếu bạn đang có chung thắc mắc trên, hãy cùng mobifone3g.net.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới để an tâm đăng ký và sử dụng nhé.

dung esim co ton pin khong

Giải đáp: eSIM của MobiFone dùng có tốn pin không?

Dùng eSIM của MobiFone có tốn pin không? 

Hiện nay hầu hết các nhà mạng đã triển khai công nghệ eSIM nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, đặc biệt là những khách hàng đang dùng thiết bị chỉ hỗ trợ 1 khe sim duy nhất. Bạn có thể chuyển đổi eSIM MobiFone online hoặc ra trực tiếp ngoài cửa hàng Mobi để có thể sử dụng cùng lúc 2 sim trên một thiết bị.

Tuy nhiên khi dùng eSIM nhiều bạn lo ngại mức độ hao pin sẽ nhiều hơn so với khi sử dụng 1 sim, vậy thực hư thế nào? Câu trả lời là có tốn pin nhưng lượng pin giảm đi không đáng kể và thời gian giảm cũng không quá nhanh bởi khi dùng 2 sim thiết bị sẽ phải hoạt động gấp 2 so với thông thường.

Do đó, nếu bạn đang đắn đo vì nhược điểm tốn pin thì hoàn toàn có thể yên tâm vì lượng pin tiêu thụ không nhiều.

» Xem Thêm: Dùng eSIM MobiFone sóng có yếu thật không?

Cách dùng eSIM MobiFone tiết kiệm pin nhất

Hầu hết các dòng iPhone sẽ có thời gian hao pin nhanh hơn so với điện thoại Android, do đó nếu muốn tiết kiệm pin khi sử dụng eSIM cũng như các hoạt động khác, bạn có thể tham khảo bí quyết đơn giản sau:

Tắt Chế độ dữ liệu khi không dùng
  • Bật Chế độ dữ liệu nhưng không dùng đến cũng là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại của bạn nhanh chóng hao pin.
  • Để hạn chế tình trạng bạn hãy tắt khi không sử dụng và đăng ký mạng 4G MobiFone cho 1 số trên sim, bạn nên lựa chọn mạng di động có sóng mạng nhất để truy cập.
Sử dụng chế độ tiết kiệm pin 
  • Ngoài cách trên bạn cũng có thể sử dụng chế độ tiết kiệm pin trên iPhone để giảm thời gian hao pin.

» Tham Khảo Ngay: Đăng ký gói eSIM của MobiFone khuyến mãi không giới hạn data chỉ 90k

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc sử dụng eSIM mạng MobiFone có tốn pin điện thoại không?