Điện thoại báo không hạn chế thẻ SIM là sao? 3 Cách xử lý

Phượng Hoàng 13/03/2024

Không hạn chế thẻ SIM trên điện thoại khiến cho bạn không thể nào sử dụng lắp đặt sim và sử dụng. Đây được xem là trường hợp ngoài ý muốn khiến cho khách hàng chưa sử dụng sim được nên bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé! Hạn chế thẻ sim có thể là không hạn chế về quốc gia hoặc khu vực sử dụng sim, không hạn chế về loại dịch vụ,… Để hiểu rõ hơn hãy cùng mobifone3g.net.vn tìm hiểu nhanh!.

khong han che the sim la sao

Không hạn chế thẻ SIM là sao? 3 Cách xử lý nhanh dễ dàng

1. Không hạn chế thẻ SIM là gì?

Hạn chế thẻ sim có thể do nhà mạng áp đặt giới hạn hoặc hạn chế đối với việc sử dụng thẻ sim trên điện thoại di động. Tuy nhiên bạn cũng có thể hiểu là:

Đầu tiên không hạn chế về quốc gia hoặc khu vực sử dụng thẻ sim. Thứ hai, không hạn chế về loại dịch vụ hoặc gói cước mà bạn đang sử dụng. Thứ ba đó là không hạn chế đối với dịch vụ sử dụng cụ thể như gọi điện, nhắn tin hoặc truy cập internet. Hoặc cũng có thể là không hạn chế về việc sử dụng thẻ sim trên các thiết bị khác nhau.

Nói tóm lại không hạn chế thẻ sim được hiểu nhiều cách đơn giản. Nếu gặp phải trường hợp nào bạn hãy tìm hiểu kỹ hoặc xử lý để sử dụng sao cho đúng.

Tại sao điện thoại không nhận sim MobiFone

2. Lỗi không hạn chế thẻ sim khắc phục thế nào?

Nếu bạn gặp phải tình trạng lỗi hạn chế thẻ sim thì nên tìm cách khắc phục ngay. Có nhiều khách hàng chưa biết cách xử lý thế nào thì cần tìm hiểu nhanh!

Cách 1: Liên hệ nhà mạng ngay lập tức 

Nếu thẻ sim của bạn bị hạn chế thì hãy liên hệ nhà mạng đang dùng để được khắc phục ngay lập tức. Cách liên hệ như sau:

  • Gọi tổng đài 18001090 MobiFone và nhấn phím 1 gặp nhân viên CSKH.
  • Gọi tổng đài 18001091 VinaPhone và nhấn phím 1 để nhân viên tiếp nhận.
  • Gọi 18008098 nhấn phím 5 nhân viên kiểm tra ngay.

Cước phí gọi tổng đài nhà mạng trên đều hoàn toàn miễn phí nên khách hàng hãy yên tâm nhé!

Cách 2: Kiểm tra điện thoại của bạn có tương thích với thẻ sim không 

Đối với nhiều dòng điện thoại bạn phải sử dụng sim có kích thước nhỏ mới gắn vào được. Vì vậy kiểm tra sim có vừa với khe lắp sim hay không. Nếu trường hợp lắp thẻ sim nhưng không thành công bạn hãy mang điện thoại ra cửa hàng Mobi nhân viên kiểm tra.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đăng ký eSIM sử dụng trên máy dễ dàng. eSIM là dòng sim điện tử quét mã là có thể lắp vào máy điện thoại. Như vậy sẽ khá thuận tiện cho bạn.

Thẻ sim bị từ chối là gì? Cách sửa lỗi thế nào?

Cách 3: Kiểm tra lại tình trạng thẻ sim 

Đôi khi thẻ sim bị hỏng vì vậy bạn có thể gắn thẻ sim qua máy khác để biết được tình trạng sim như thế nào, còn dùng được hay là không. Bạn cũng có thể gọi đến tổng đài nhà mạng để nhân viên kiểm tra sim có bị chặn 1 chiều, 2 chiều hay không.

Mạng MobiFone mất sóng làm sao để khắc phục?

Khi khách hàng gặp phải lỗi không hạn chế thẻ sim thì nên tìm hiểu và khắc phục ngay nhé! Trên đây là các cách bạn có thể tham khảo để khắc phục khi có nhu cầu nhé!