Giải đáp: Vì sao điện thoại không nhận sim MobiFone?

Khánh Hoà 27/06/2020

Vì sao điện thoại không nhận sim MobiFone? là tình trạng diễn ra khá phổ biến trong quá trình sử dụng dịch vụ. Nếu không nhanh chóng tìm ra nguyên nhân cũng như biện pháp khắc phục, bạn sẽ không thể gọi điện hay nhắn tin được nữa. Cùng mobifone3g.net.vn tìm hiểu câu trả lời chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

dien thoai khong nhan duoc sim MobiFone

Giải đáp: Vì sao điện thoại không nhận sim MobiFone?

Nguyên nhân, cách khắc phục điện thoại không nhận sim MobiFone

Có nhiều nguyên nhân khiến thiết bị di động của bạn không thể nhận sim MobiFone. Cụ thể:

1. Lõi đồng của sim bị bám bụi

Có thể trong quá trình sử dụng lâu dài, lõi đồng của sim sẽ bị dơ hoặc do bạn để ở môi trường ngoài nên sim dễ bám bụi, đây là một trong những trường hợp khiến máy không nhận sim nhiều nhất.

=> Khắc phục: Bạn chỉ cần sử dụng mảnh vải nhỏ lau nhẹ nhàng khu vực lõi đồng của sim hoặc thổi bụi li ti ra khỏi lõi đồng rồi gắn sim vào máy để kiểm tra lại.

» Xem thêm: Các gói 4G MobiFone thông dụng nhất.

2. Điện thoại đang để chế độ máy bay

Đây là chế độ giúp máy vẫn hoạt động bình thường với sóng không dây wifi, nên sẽ khiến người dùng sẽ quên đi hoặc không biết máy mình đã chỉnh sang chế độ này khi nào.

=> Khắc phục: Hãy tắt chế độ máy bay và gắn lại sim.

3. Hoạt động khu vực không có sóng của nhà mạng 

Có rất nhiều trường hợp sóng điện thoại của một số nhà mạng sẽ không phủ sóng rộng rãi nên sẽ xảy ra một số trường hợp thiết bị của bạn không hiển thị cột sóng trên giao diện.

=> Khắc phục: Bạn hãy đi ra một số nơi cao hơn để có thể bắt sóng được tốt hơn.

4. Khe sim bị gãy 

Đây là trường hợp xảy ra khá phổ biến ở những dòng máy có khe sim rời khiến cho việc nhận sim của máy bị lỗi.

=> Khắc phục: Hãy kiểm tra lại khe gắn sim, nếu có dấu hiệu bị gãy hoặc nứt, bạn hãy ra các trung tâm nhà hãng uy tín để thay khe gắn sim.

» Xem thêm: Cách khắc phục lỗi Sim MobiFone có sóng nhưng không gọi được

5. Máy khóa mạng MobiFone 

Đối với một số dòng máy được xách tay từ nước ngoài về bản khóa mạng, chắc chắn khi về Việt Nam, máy của bạn sẽ không thể nhận sim từ nhà mạng Mobi.

=> Khắc phục: Hãy ra các cửa hàng điện tử uy tín để unlock (mở mạng) máy ngay nhé.

Lưu ý:

  • Hãy gắn thử vào các điện thoại khác để kiểm tra lại chắc chắn, nếu sim không hoạt động là sim của bạn đã hư, hãy ra nhà mạng để làm lại sim.
  • Nếu sim hoạt động mà máy vẫn không nhận sim, bạn hãy nhanh chóng mang ra các trung tâm hãng để kiểm tra lại thiết bị điện tử.

» Xem thêm: Các cửa hàng MobiFone trên toàn quốc hỗ trợ làm lại sim.

Trên đây là nguyên nhân và khắc phục tình trạng điện thoại không nhận sim MobiFone mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công để an tâm kết nối.