Hướng dẫn cách xử lý lỗi thẻ sim bị từ chối MobiFone siêu dễ

Khánh Hoà 22/06/2021

Bạn đang sử dụng MobiFone nhưng thường xuyên nhận được thông báo “Thẻ SIM bị từ chối”. Đừng lo lắng, mobifone3g.net.vn sẽ lí giải cho quý khách hàng nguyên nhân cùng với cách xử lý lỗi thẻ sim bị từ chối MobiFone. Dành vài phút tham khảo nhé!

Việc thẻ sim bị lỗi sẽ khiến người dùng khó chịu, gây ảnh hưởng đến quá trình liên lạc và sử dụng các tiện ích Internet. Hiện nay, lỗi thẻ sim MobiFone do nhiều nguyên nhân khác nhau và tùy vào từng trường hợp sẽ có cách khắc phục riêng. Đọc ngay bài viết dưới đây để biết sim Mobi của bạn đang gặp phải lỗi gì? Khắc phục như thế nào?

Đăng ký gói cước M70 của MobiFone ưu đãi 3.8GB dung lượng

Đăng ký gói cước Youtube MobiFone miễn phí dùng ứng dụng

Cách mua ngày sử dụng trên sim MobiFone

loi the sim bi tu choi mobifone

Xử lý lỗi thẻ sim bị từ chối MobiFone siêu dễ

Lỗi thẻ sim bị từ chối MobiFone là gì? 

Thẻ sim bị từ chối MobiFone hoặc thẻ sim không được chấp nhận là sự cố điện thoại của quý khách hàng không nhận sim MobiFone và hệ thống sẽ báo lỗi về thiết bị. Lúc này, bạn sẽ không thực hiện được các cuộc gọi, nhắn tin và không sử dụng được mạng 3G Mobi/ 4G Mobi.

» Cập nhật ngay: Cách xử lý lỗi sim MobiFone không được đăng ký vào mạng

Nguyên nhân gây ra lỗi thẻ sim bị từ chối Mobi

Khi điện thoại của bạn báo thẻ sim MobiFone bị từ chối có thể là 1 trong các nguyên nhân sau:

  • Thẻ sim không thẳng hàng hoặc bị hỏng, rỉ.
  • Do lỗi khay sim điện thoại.
  • Nhập sai mã PUK 10 lần.

» Xem thêm: Khắc phục lỗi sim MobiFone không có sóng, không có dịch vụ.

Cách xử lý lỗi thẻ sim bị từ chối MobiFone 

Tùy vào từng nguyên nhân sẽ có cách xử lý khác nhau, bạn cần kiểm tra xem thiết bị của mình đang gặp phải vấn đề gì để khắc phục cho đúng nhé! Cụ thể cách xử lý lỗi thẻ sim bị từ chối Mobi như sau:

  • Kiểm tra thẻ sim MobiFone:
    • Nếu gần đây điện thoại bạn bị rơi, rớt, va đập thì hãy mở thẻ sim ra điều chỉnh lại cho đúng vị trí.
    • Kiểm tra thanh đồng trên sim nếu bị rỉ, mòn thì có thể sim đã bị hỏng. Còn nếu sim không có vấn đề gì thì bạn hãy lau nhẹ bề mặt sim bằng khăn mềm và lắp vào nhé!
  • Kiểm tra và vệ sinh khay sim: Bạn hãy tự kiểm tra khay sim hoặc mang đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại để nhờ kiểm tra giúp.
  • Đến cửa hàng MobiFone: Nếu nhập sai mã PUK quá 10 lần thì sim của bạn đã bị hỏng. Trong trường hợp này bạn chỉ cần đến cửa hàng và yêu cầu làm lại sim MobiFone. Với nguyên nhân nhập sai mã PUK sẽ không có cách nào khác ngoài cách này, do đó bạn cần lưu ý khi nhập mã nhé!

» Xem ngay: Cách mở mã PUK MobiFone nhanh chóng nhất.

Với những thông tin chi tiết trên đây ắt hẳn bạn cũng đã biết làm thế nào để khắc phục lỗi thẻ sim MobiFone bị từ chối. Chúc bạn thao tác thành công để tiếp tục quá trình sử dụng sim MobiFone.