Khắc phục lỗi không kiểm tra tài khoản sim MobiFone?

Phượng Hoàng 28/09/2021

Khi thao tác *101# kiểm tra thông tin số dư trên sim người dùng thấy thông báo ‘Tài khoản quý khách tạm thời không truy cập được’ khiến cho bạn không thể xem được tài khoản chính, khuyến mãi cũng như hạn sử dụng trên sim. Lỗi này tuy không xảy ra thường xuyên nhưng vô tình gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của người dùng.

Nguyên nhân sim MobiFone không kiểm tra được tài khoản là gì? Làm thế nào để khắc phục lỗi hoàn toàn? Đang là vấn đề được rất nhiều người dùng quan tâm hiện nay. Bài viết sau mobifone3g.net.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên nhanh chóng để an tâm sử dụng lâu dài.

sim mobifone khong kiem tra duoc tai khoan

Vì sao sim MobiFone không tra cứu số dư tài khoản?

Vì sao sim MobiFone không kiểm tra được tài khoản? 

Nếu sim đang dùng không thể tra cứu thông tin số dư có thể do 1 trong những nguyên nhân sau:

1. Soạn sai cú pháp tra cứu thông tin tài khoản

Nguyên nhân đầu tiên nhiều thuê bao mắc phải nhất nhưng không chú ý là bấm sai cú pháp kiểm tra tài khoản. Có thể khi thao tác bạn đã nhấn nhầm hoặc thêm ký tự, chữ số khác,… nên khi nhấn gửi hệ thống không xác nhận và không trả kết quả về sim của bạn.

Cách khắc phục: Do đó, bạn cần kiểm tra đã thực hiện thao tác tra cứu tài khoản *101#OK đúng chưa, nếu chưa có thể thử lại. Lưu ý thao tác kiểm tra tài khoản bằng thao tác USSD chỉ áp dụng đối với sim trả trước, sim trả sau không hỗ trợ.

» Xem Thêm: Khắc phục lỗi sim MobiFone không có sóng, không có dịch vụ

2. Do sim bị khóa hoặc bị lỗi 

Nếu sim 2 chiều hoặc lâu ngày không dùng bị hủy thu hồi về kho số sẽ không thể kiểm tra được số dư trong tài khoản. Vậy nên bạn cần kiểm tra tình trạng sim đang dùng có còn hoạt động không hay đã bị khóa chiều hoặc hủy số trước đó.

Cách khắc phục

  • Nếu sim bị khóa 2 chiều do hết hạn sử dụng, chỉ cần nạp thẻ vào bạn có thể kiểm tra tài khoản bình thường.
  • Trường hợp bị hỏng cách duy nhất là đến trực tiếp cửa hàng MobiFone để làm lại sim và sử dụng.

» Tìm Hiểu Thêm: Các cách nạp tiền cho sim MobiFone mở khóa sim nhanh chóng

3. Hệ thống mạng MobiFone gặp sự cố 

Nhà mạng thường xuyên nâng cấp dịch vụ để hỗ trợ người dùng trong quá trình sử dụng, rất có thể trong thời gian nâng cấp dịch vụ trên sim gặp lỗi bao gồm cả việc kiểm tra số dư tài khoản. Để kiểm tra có phải do lỗi từ nhà mạng không bạn có thể hỏi bạn bè, người thân gần đó có mắc lỗi tương tự không.

» Xem Thêm: Tại sao sim MobiFone không được đăng ký vào mạng

Cách khắc phục: Nếu nguyên nhân xuất phát từ lỗi nhà mạng cách duy nhất để khắc phục là liên hệ trực tiếp đến tổng đài MobiFone 9090 để được nhân viên hỗ trợ.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết cách xử lý lỗi sim MobiFone không kiểm tra được tài khoản để an tâm sử dụng.