Nên biết làm hộ chiếu có cần sim chính chủ không?

Thanh Hang 21/07/2023

Hộ chiếu (Passport) là giấy tờ được dùng để xuất cảnh, nhập cảnh, chứng minh quốc tịch và nhân thân. Bên cạnh Căn cước công dân và Chứng minh nhân dân thì hộ chiếu là loại giấy tờ tuỳ thân quan trọng trong các giao dịch, thủ tục hành chính. Hiện nhiều người vẫn chưa biết làm hộ chiếu có cần sim chính chủ không? Xem ngay giải đáp bên dưới của mobifone3g.net.vn để làm hộ chiếu thành công.

Tổng đài MobiFone miễn phí 24/24

Các gói 3G MobiFone mới rẻ nhất

lam ho chieu co can sim chinh chu khong

Làm Passport có cần sim chính chủ hay không?

1. Làm hộ chiếu có cần sim chính chủ không?

Làm hộ chiếu có cần sim chính chủ không? là thắc mắc của nhiều người ở thời điểm hiện tại. Thông tin đến bạn làm hộ chiếu cần phải có sim chính chủ, sim đã chuẩn hoá thông tin theo quy định nhà mạng. Do đó, dù làm hộ chiếu trực tiếp tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh hay làm hộ chiếu online cũng đều cần có sim chính chủ.

Trước khi tiến hành làm hộ chiếu bạn hãy kiểm tra sim của mình đã chính chủ hay chưa bằng cách soạn: TTTB gửi 1414 (miễn phí). Trường hợp thông tin thuê bao hiển thị không đúng với thông tin cá nhân, người dùng tiến hành đăng ký chính chủ rồi mới làm hộ chiếu nhé!

Cách đăng ký sim chính chủ MobiFone online, qua cửa hàng

2. Làm hộ chiếu cần những giấy tờ gì?

Khi làm hộ chiếu online bạn cần chuẩn bị những thủ tục, giấy tờ sau:

  • Sim điện thoại chính chủ.
  • File hình cá nhân 4×6 nền trắng (kích thước phải < 4MB).
  • File hình mặt trước/ mặt sau Căn cước công dân (kích thước phải < 4MB).

Riêng với người chưa đủ 14 tuổi làm hộ chiếu trực tiếp tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh phải chuẩn bị: Bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh; 2 ảnh chân dung cỡ 4×6 có nền trắng (mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu).

Đăng ký sim chính chủ Mobi có mất phí nào không?

3. Những lưu ý khi làm hộ chiếu cần nắm rõ

  • Hiện tại ở các Phòng Quản lý xuất nhập cảnh trên địa bàn cả nước chỉ hỗ trợ làm hộ chiếu cho trẻ em, các trường hợp đặc biệt. Còn với những trường hợp người lớn thì sẽ làm hộ chiếu online qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia trên điện thoại.
  • Bạn cần có kết nối mạng ổn định để truy cập vào địa chỉ web https://dichvucong.bocongan.gov.vn/?home=1 làm hộ chiếu online.
  • Cước phí cấp hộ chiếu mới, lần đầu tiên là: 200.000đ.
  • Làm hộ chiếu có cần sổ hộ khẩu không? Có cần giấy khai sinh không? Câu trả lời là làm hộ chiếu không cần sổ hộ khẩu, không cần giấy khai sinh bởi Căn cước công dân đã tích hợp đầy đủ các thông tin cá nhân của bạn.

Cách đăng ký 3G Mobi ưu đãi khủng thả ga truy cập mạng

Như vậy qua những chia sẻ trên mọi người đã biết rõ làm Passport có cần sim chính chủ không? Nếu bạn đang dùng sim rác, sim đứng tên người khác thì hãy chuẩn hoá chính chủ ngay để làm hộ chiếu cũng như dùng sim lâu dài nhé!