Giải đáp: Tháo sim iPhone có cần tắt nguồn không?

Thanh Hang 19/07/2023

Tháo sim là thao tác được thực hiện khi muốn đổi thẻ sim hoặc sim đang dùng bị lỗi kẹt sim, điện thoại không nhận sim… Khi tháo sim iPhone có cần tắt nguồn không? đang là thắc mắc của nhiều người dùng điện thoại hiện nay. Việc tháo lắp sim không tắt nguồn có ảnh hưởng gì đến thiết bị, sim không? Tháo sim iPhone có ảnh hưởng đến định vị trên thiết bị đã cài không? Đón xem ngay câu trả lời chính xác qua bài viết dưới đây nhé!.

Lỗi sim không đủ điều kiện MobiFone Garena

Gói 4G của MobiFone mạnh nhất hiện nay

MobiFone ứng tiền như thế nào

thao lap sim iphone co can tat nguon

Tháo lắp sim trên iPhone có cần tắt nguồn không?

1. Tháo sim iPhone có cần tắt nguồn hay không?

Tháo sim iPhone có cần tắt nguồn không? Câu trả lời là khi tháo sim iPhone người dùng không cần phải tắt nguồn điện thoại. Tuy nhiên, tháo lắp sim khi iPhone chưa tắt nguồn có thể khiến thẻ sim bị hư hỏng, gặp lỗi và gây hại cho thiết bị. Vì thế để đảm bảo chất lượng thẻ sim và điện thoại iPhone của mình bạn nên tắt nguồn trước khi tháo, lắp sim nhé.

Thao tác tắt nguồn iPhone khá đơn giản, bạn thao tác như sau: Với các dòng iPhone X trở lên để tắt nguồn iPhone người dùng nhấn giữ Nút nguồn đồng thời với Nút giảm âm lượng ⇒ Tiếp đến hãy vuốt thanh trượt sang phải khi thấy dòng chữ “slide to power off”. Khi đã hoàn tất tắt nguồn bạn tìm đến vị trí khe sim, dùng que chọc sim đâm vào phần lỗ nhỏ ⇒ Nhấn nhẹ vào điểm kích hoạt, rút que ra khỏi lỗ chọc thì lúc này khay sim sẽ được tự động đẩy ra ngoài để bạn dễ dàng lấy thẻ sim.

 Làm sao để add eSIM iPhone Lock?

2. Các thông tin cần nắm khi tháo sim iPhone

Ngoài thông tin tháo sim có cần tắt nguồn không mọi người cập nhật thêm 1 số thông tin khi tháo sim trên iPhone dưới đây:

2.1 iPhone tháo sim có định vị được không?

Trường hợp mất điện thoại nhiều người lo lắng iPhone bị tháo sim có định vị được không? Tin vui cho bạn khi iPhone tháo sim vẫn có thể định vị được vị trí của điện thoại. Để định vị iPhone khi đã tháo sim thì thiết bị của bạn phải đáp ứng những điều kiện lý tưởng sau:

  • Điện thoại iPhone còn được mở nguồn.
  • Có kết nối internet ổn định.
  • Đang bật GPS và được kích hoạt tính năng Find My iPhone (hoặc Find My, đối với phiên bản iOS 13 trở lên).

Cách định vị sim điện thoại MobiFone

2.2 Làm sao lấy sim iPhone không cần que chọc sim?

Khi không có que chọc sm bạn vẫn có thể tháo sim iPhone ra được nhờ những vật dụng hàng ngày: Khuyên tai loại có đầu nhọn giống với đầu nhọn cây chọc sim; Kim băng; Kẹp giấy, Tăm xỉa răng… Khi thực hiện lấy sim iPhone không cần que chọc sim bạn hãy thao tác nhẹ nhàng, cẩn thận để tránh bị hư khe sim.

MobiFone Witalk hiện trên iPhone là gì?

Trên đây là thông tin chi tiết giải đáp thắc mắc tháo lắp sim iPhone có cần tắt nguồn không? Cùng chia sẻ thông tin hữu ích này đến với người thân, bạn bè đang dùng iPhone để biết có nên tắt nguồn hay không khi tháo lắp sim nhé!