Add thêm thẻ thang máy vào iPhone di chuyển bằng NFC, RFID

Thanh Hang 28/06/2024

Hiện các toà nhà cao tầng, chung cư… cung cấp thẻ thang máy để cư dân ra vào quẹt thẻ sử dụng để đảm bảo tình trạng an ninh. Thay vì mỗi lần ra vào thang máy phải lấy thẻ trong ví, túi xách, túi quần áo thì việc thêm thẻ thang máy vào iPhone tiện ích hơn rất nhiều. Sau khi sao chép thẻ từ thang máy vào điện thoại iPhone bạn chỉ cần quét điện thoại vào vị trí quét thẻ thang máy là đã có thể di chuyển nhanh chóng. Xem hướng dẫn thực hiện add thẻ thang máy trên iPhone ngay trong bài viết dưới đây.

them the thang may vao iphone

1. Có nên thêm thẻ thang máy vào điện thoại? 

Thêm thẻ thang máy vào iPhone là thao tác sao chép thẻ từ thang máy dùng công nghệ NFC vào điện thoại iPhone có hỗ trợ công nghệ NFC. Quá trình sao chép này nhằm mục đích lấy dữ liệu ID từ thẻ thang máy để lưu lại trong điện thoại và dùng điện thoại để quét thẻ ra vào thang máy trực tiếp.

Việc sao chép thẻ từ thang máy vào điện thoại đem đến nhiều lợi ích cho người dùng: Tiết kiệm thời gian và công sức thay vì mang theo nhiều loại thẻ từ cùng lúc và phải lấy ra, cất vào mỗi khi di chuyển bằng thang máy yêu cầu quét thẻ. Đồng thời, việc thêm thẻ thang máy vào điện thoại sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, không phải mua hay xin cấp thẻ mới nếu bị mất thẻ, hỏng thẻ…

Số máy iPhone bắt đầu bằng chữ MT chính hãng hay không?

2. Điều kiện sao chép thẻ từ tháng máy trên iPhone

Để sao chép thẻ từ thang máy vào điện thoại iPhone thì cả thiết bị điện thoại và thẻ thang máy của bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Với thẻ thang máy: Là thẻ từ công nghệ NFC, nếu thẻ thang máy công nghê RFID thì không hỗ trợ thêm vào iPhone. Ngoài ra, thẻ thang máy của bạn có hỗ trợ tính năng sao chép vì nhiều đơn vị khoá tính năng này, không cho người dùng sao chép NFC trên thẻ để đảm bảo an ninh.
  • Với điện thoại iPhone: Thiết bị điện thoại của bạn cần có công nghệ NFC, từ iPhone 7 trở lên Apple đã tích hợp tính năng NFC vào nhưng tuỳ dòng sẽ quét được các loại thẻ khác nhau. Không phải iPhone nào cũng cho phép quét thẻ từ thang máy bạn nhé!

3. Hướng dẫn thêm thẻ thang máy vào iPhone nhanh

Để thuận tiện trong quá trình di chuyển vào ra thang máy căn hộ, chung cư… bạn tiến hành thêm thẻ từ thang máy vào điện thoại iPhone của mình. Thao tác nhanh theo 2 bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào Phím tắt trên điện thoại iPhone, chọn mục Tự động hoá rồi bấm Tự động hoá mới → Bấm vào NFC có hiển thị (Trường hợp bạn truy cập vào tự động hoá không thấy NFC thì thiết bị của bạn không hỗ trợ công nghệ này).

add the thang may vao dien thoai iphone

Bước 2: Tiếp theo nhấn mục Quét bên phải thẻ NFC → Tiến hành quét bằng cách giữ thiết bị của bạn gần thẻ thang máy NFC để hệ thống quét và sau khi quét hoàn tất bạn Đặt tên thẻ này, nhấn OK.

add the thang may vao dien thoai iphone

Cách quét mã QR nạp thẻ MobiFone bổ sung số dư nhanh nhất

4. Thông tin cần nắm khi sao chép the từ vào điện thoại iPhone

Trong quá trình tích hợp thẻ từ vào điện thoại iPhone người dùng cần nắm rõ các thông tin liên quan sau:

4.1. Không thêm thẻ thang máy vào iPhone được do đâu?

Trả lời: Khách hàng không sao chép được thẻ thang máy vào điện thoại iPhone do nhiều nguyên nhân khác nhau:

  • Do thẻ từ thang máy không hỗ trợ tính năng NFC, không hỗ trợ sao chép/copy vào điện thoại.
  • Do điện thoại iPhone của bạn không có công nghệ NFC.
  • Hoặc do bạn không biết cách quét, không giữ cố định điện thoại lại gần thẻ từ thang máy khi quét.

Do đó bạn hãy thử kiểm tra lại thẻ thang máy, thiết bị điện thoại iPhone của mình xem có đáp ứng điều kiện sao chép thẻ từ vào điện thoại không. Trường hợp đủ điều kiện hãy giữ cố định điện thoại lại sát thẻ thang máy để quét NFC lại.

Add eSIM iPhone Lock thành công 100%

4.2. Thêm thẻ từ thang máy trên iphone có tốn phí không?

Trả lời: Hiện quá trình thêm thẻ thang máy vào điện thoại hoàn toàn không tốn phí. Do đó, nếu có nhu cầu bạn hãy thực hiện ngay mà không phải lo lắng về việc tốn cước phí nhé!

4.3. Copy thẻ thang máy vào điện thoại iPhone có rủi ro gì?

Trả lời: Việc sao chép thẻ thang máy vào điện thoại iPhone có thể gây mất an ninh của tòa nhà, căn hộ… nên nhiều đơn vị đã khoá tính năng sao chép này. Trường hợp khu vực bạn di chuyển thang máy dùng thẻ từ có quy định cấm sao chép, copy thẻ từ thang máy mà bạn vẫn thực hiện thì hành vi đó là vi phạm pháp luật.

Lỗi không gửi được tin nhắn iMessage trên iPhone xử lý thế nào?

Quá trình add thẻ thang máy vào điện thoại iPhone đã được hướng dẫn chi tiết phía trên. Nhanh chóng thực hiện để thêm thẻ từ thang máy vào điện thoại di chuyển đỡ mất thời gian lấy thẻ từ nhé!