Soạn tin nhắn TTTB gửi 1414 không được là sao? Cách xử lý

Thanh Hang 10/02/2024

Với người dùng sim di động lâu năm chắc hẳn không còn xa lạ gì với cú pháp tin nhắn TTTB gửi 1414. Đây là cú pháp dùng để kiểm tra thông tin thuê bao xem có chính chủ hay chưa. Tuy nhiên gần đây, nhiều người dùng thao tác TTTB gửi 1414 không được, báo tin nhắn sai cú pháp. Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này hãy theo dõi bài viết giải đáp sau của mobifone3g.net.vn nhé!

Những gói cước MobiFone 3G dành cho mọi TB

Lỗi 38 MobiFone là lỗi gì? Cách khắc phục lỗi 38

tttb gui 1414 khong duoc

Tại sao gửi tin nhắn TTTB gửi 1414 báo sai cú pháp

1. Tại sao gửi tin nhắn TTTB gửi 1414 không được?

TTTB gửi 1414 là cú pháp tin nhắn kiểm tra thông tin chính chủ thuê bao áp dụng cho các nhà mạng. Hiện bạn thao tác TTTB gửi 1414 không được là do cú pháp này đã ngừng cung cấp. Theo đó, hệ thống sẽ thông báo tin nhắn sai cú pháp và bạn không thể kiểm tra được thông tin sim có trùng với CMND/CCCD hay không.

Không thể gửi tin nhắn bằng MobiFone lỗi 0 là do đâu?

2. Làm gì khi TTTB gửi đến 1414 không được?

Khi soạn tin nhắn TTTB gửi 1414 không được bạn đừng quá lo lắng, bạn hãy đổi sang cú pháp TTTB Sogiayto gửi 1414 để tra cứu thông tin. Sau khi gửi tin nhắn TTTB Sogiayto gửi 1414 đi hệ thống sẽ thông báo rõ giấy tờ CCCD của bạn đang đăng ký sử dụng số thuê bao nào.

tttb so giay to gui 1414

Soạn đúng cú pháp TTTB Sogiayto gửi 1414 tra cứu thông tin TB

Đăng ký sim Mobi chính chủ khi sai thông tin 

3. Thông tin cần nắm về TTTB sogiayto gửi 1414

 • TTTB Sogiayto gửi 1414 là cú pháp thay thế cú pháp kiểm tra thông tin sim TTTB gửi 1414 trước đây. Sogiayto ở đây là số dùng để đăng ký thông tin thuê bao (Có thể là số Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân).
 • Hiện thao tác TTTB Sogiayto gửi 1414 được miễn phí 100% cước gửi tin nhắn.
 • Khi soạn đúng cú pháp kiểm tra thông tin thuê bao bạn sẽ nhận được tin nhắn phản hồi từ 1414 gồm:
  • Họ tên, ngày sinh.
  • Thẻ căn cước số, nơi cấp, ngày cấp.
  • Loại thuê bao, ngày kích hoạt.
  • Thẻ căn cước của bạn đang đăng ký sử dụng số thuê bao nào.

Hướng dẫn tìm thông tin cá nhân qua số điện thoại dễ nhất

4. Các cách kiểm tra thông tin thuê bao MobiFone khác

Ngoài cách soạn tin nhắn gửi 1414 bạn còn có thể tra cứu thông tin thuê bao MobiFone nhanh chóng qua 2 cách sau:

Cách 1: Kiểm tra thông tin thuê bao Mobi qua My MobiFone

Ứng dụng My MobiFone hỗ trợ người dùng quản lý sim cũng như tra cứu thông tin thuê bao online cực nhanh. Để thực hiện cách thực này bạn chỉ cần thao tác như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng My MobiFone đã tải về điện thoại, nhấn vào biểu tượng avatar bên cạnh tên chủ thuê bao.
 • Bước 2: Tiếp đến bạn nhấn chọn Thông tin thuê bao ⇒ Ngay lập tức hệ thống sẽ hiển thị đây đủ thông tin thuê bao bạn đang sử dụng.
kiem tra thong tin thue bao mobifone

Truy cập My MobiFone tra cứu thông tin thuê bao nhanh

*** Bên cạnh My MobiFone bạn cũng có thể vào mobifone.vn, đăng nhập số điện thoại vào để kiểm tra thông tin thuê bao miễn phí.

Cách đăng ký 3G Mobi nhận data khủng thả ga online

Cách 2: Gọi tổng đài cskh MobiFone tra cứu

Khi không thể tự tra cứu thông tin thuê bao chính chủ MobiFone bạn kết nối ngay tổng đài chăm sóc khách hàng MobiFone. Gọi ngay đến 9090 hoặc 18001090 để gặp tổng đài viên nhờ hỗ trợ. Gọi sang 2 số tổng đài này sẽ được miễn phí, riêng thuê bao trả trước gọi qua 9090 sẽ tốn 200đ/phút.

Vừa rồi là thông tin chi tiết giải đáp cú pháp TTTB gửi tổng đài 1414 không được là do đâu. Để kiểm tra thông tin thuê bao bạn nhớ thêm Sogiayto vào nhé!