Giải đáp: Bật Bluetooth có tốn pin không? Sóng Bluetooth có hại không?

Thùy Nga 14/08/2020

Bluetooth là công nghệ truyền dữ liệu quan trọng nhất của smartphone. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẵn sàng bật nó lên. Bởi nhiều ý kiến cho rằng việc bật Bluetooth làm hao pin điện thoại và nghi ngờ sóng Bluetooth ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân. Thế nhưng, nhận định đó có đúng hay không? Hãy cùng mobifone3g.net.vn giải đáp vấn đề này trong bài viết dưới đây để yên tâm khi sử dụng điện thoại của mình bạn nhé!

mo bluetooth thuong xuyen con hao pin khong

Smartphone bật bluetooth liên tục có tôn pin không

Bật Bluetooth có tốn pin không? Sóng Bluetooth có hại không?

Bluetooth là gì?

Bluetooth là một chuẩn công nghệ truyền thông không dây tầm gần giữa các thiết bị điện tử. Công nghệ này hỗ trợ việc truyền dữ liệu qua các khoảng cách ngắn giữa các thiết bị di động và cố định, tạo nên các mạng cá nhân không dây.

Bluetooth có thể đạt được tốc độ truyền dữ liệu 1Mb/s. Giúp hỗ trợ tốc độ truyền tải dữ liệu lên tới 720 Kbps trong phạm vi 10 m–100 m. Và sử dụng bức xạ điện từ có tần số từ 2.402 GHz to 2.480 GHz để kết nối các thiết bị với nhau.

Dùng Bluetooth có làm hao pin điện thoại không?

Tương tự như Wi-Fi và mạng dữ liệu, Bluetooth chắc chắn sẽ tiêu tốn 1 chút pin của người dùng. Để phục vụ mục đích truyền dữ liệu không dây. Bluetooth Classic sẽ có công suất tiêu thụ điện tới 1W. Và Bluetooth LE (Low Energy) với mức tiêu thụ pin thấp hơn. Nhờ vậy mà thời lượng pin của thiết bị di động được kéo dài ra rất nhiều khi ở chế độ chờ.

Tuy nhiên, Bluetooth có tốn pin hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như vi xử lý, phiên bản Bluetooth cũ hay mới cũng như phần mềm của các thiết bị thu phát. Trong trường hợp, bạn không kết nối Bluetooth để gửi file hoặc nghe nhạc không dây, mà chỉ đơn thuần dùng để liên lạc với đồng hồ thông minh và các thiết bị ngoại vi thì bạn hãy yên tâm về thời lượng pin điện thoại của mình.

bluetooth co lam hao pin dien thoai khong

Bluetooth thông thường và Bluetooth Low Energy

» Xem Thêm: 4 cách giúp tiết kiệm pin cho điện thoại nhanh và đơn giản nhất

Bluetooth có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Với bản chất là sóng (bức xạ) điện từ, nhiều người lo ngại Bluetooth sẽ gây hại tới sức khỏe. Tuy nhiên chưa có nghiên cứu nào chỉ ra tác động đáng kể của bluetooth tới con người.

Các thiết bị bluetooth hoạt động với công suất 1mW. Trong khi đó, các sóng điện thoại xung quanh có công suất từ 1000-2000mW. Nếu bạn đang tiếp xúc với sóng điện thoại và Wi-Fi và hoàn toàn bình thường, thì chắc chắn rằng Bluetooth cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mình. Nên hãy yên tâm sử dụng nhé!

» Xem Thêm: Khắc phục lỗi Wi-Fi trên iPhone không phải ai cũng biết

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải thích vấn đề Bluetooth có ngốn pin điện thoại không?. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời!

» Xem Thêm: Cách đăng ký 4G MobiFone nhận data không giới hạn