Cách nhanh nhất để khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại di động

Mobifone Dịch vụ 25/05/2018

Có những tin nhắn vô cùng quan trọng nhưng bạn lại vô tình xóa mất trên di động. Làm sao để khôi phục lại một cách đầy đủ và nhanh nhất có thể? Rất đơn giản chỉ cần thực hiện cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại di động dưới đây.

Dù các ứng dụng Facebook, zalo, skype… xuất hiện ngày càng nhiều nhưng những tin SMS vẫn luôn được gửi mỗi ngày. Nếu đã lỡ xóa mất các tin nhắn điện thoại khi cần thiết muốn đọc lại bạn có thể lấy lại ngay theo hướng dẫn dưới đây..

Hướng dẫn đk gói 3G giá rẻ MobiFone

Bảng giá các gói cước 4G của MobiFone

Cách đăng ký 4G mạng MobiPhone 30 ngày

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại di động nhanh nhất

Bài viết dưới đây mobifone3g.net.vn sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên điện thoại Android và iPhone. Đừng bỏ lỡ cách thức đơn giản để xem lại được những thông tin quan trọng cần thiết của SMS nhé!

Hướng dẫn khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại

Làm sao để khôi phục ti nhắn đã xóa

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Android

Điều kiện cần và đủ để lấy lại tin nhắn đã xóa trên điện thoại Android

  • Bạn cần phải root máy trước khi thực hiện khôi phục tin nhắn. Nếu máy chưa được root bạn không thể thực hiện thành công.
  • Bạn cũng cần phải có đầy đủ thiết bị: 1 máy tính + 1 sợi dây cáp usb + điện thoại đang bỏ sim cần khôi phục tin nhắn.

>> Xem ngay: Root máy là gì và cách root điện thoại nhanh nhất.

Có khá nhiều phần mềm giúp lại khôi phục tin nhắn đã xóa. Hướng dẫn dưới đây thực hiện bằng phần mềm Wondershare Dr. Fone for Android

Hướng dẫn các bước chi tiết lấy lại tin nhắn đã xóa trên Android

Phần mềm này cực tiện ích và đang được tin dùng nhất hiện nay nên đừng bỏ lỡ

  • Bước 1: Tải và cài đặt Wondershare Dr Fone for Android tại đây trên máy tính của bạn.
  • Bước 2: Cài đặt chương trình và khởi động lên sử dụng.
  • Bước 3: Dùng sợi dây cap USB để kết nối thiết bị Android của bạn với máy tính.
Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại Android

Kết nối thiết bị và máy tính

Lưu ý: ở bước này điện thoại của bạn cần phải được gỡ lỗi USB mới có thể kết nối thành công. Cách gỡ lỗi:

Trên điện thoại của bạn, hãy vào Cài đặt máy (Settings) >>> Thông tin về thiết bị (About) và chạm nhiều lần vào mục Số phiên bản (Build Number) đến khi thấy hiển thị thông tin “Bạn đã trở thành nhà phát triển”. Sau đó, bạn lùi lại menu Cài đặt sẽ thấy mục Tùy chọn nhà phát triển >>> tích chọn Gỡ lỗi USB (USB debugging)

Khi kết nối với máy tính thành công trên màn hình máy tính sẽ hiển thị hình ảnh bạn chọn start để chương trình Wondershare Dr Fone for Android bắt đầu chạy.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên điện thoại Android

chọn start để chạy chương trình

  • Bước 4: Khi kết nối thành công màn hình sẽ hiển thị các mục để bạn chọn. Muốn xem lại tin nhắn đã bị xóa bạn chọn mục Messaging sau đó chọn Next.
Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Android

Chọn mục tin nhắn để khôi phục

  • Bước 5: Màn hình hiển thị bảng thông tin, bạn chọn thư mục SMS hoặc Messages  ở phía bên trái để xem lại tin nhắn đã xóa và cả chưa bị xóa. Muốn khôi phục tin nhắn nào đó bạn chỉ việc kích vào ô chứa tin nhắn đó và chọn Recover. Điện thoại của bạn sẽ được khôi phục lại những tin nhắn này.

>> Xem thêm các thủ thuật Mobile thú vị khác.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone

iPhone của bạn thường xuyên nhận khá nhiều tin nhắn từ SMS lẫn các ứng dụng khiến bạn phải xóa đi vì phiền phức. Đến lúc cần đọc lại thì không thể xem nữa. Hãy thực hiện ngay cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iOS dưới đây để lấy lại nhé!

Ở điện thoại iPhone, bạn cũng có phần mềm tương tự, đó là WonderShare Dr.Fone for iOS. Phần mềm này giúp người dùng có thể khôi phục nhiều loại dữ liệu cho điện thoại iPhone của mình, trong đó có tin nhắn đã xóa. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau để khôi phục tin nhắn nhé.

Bước 1: tải phần mềm WonderShare Dr.Fone for iOS tại đây về máy tính.

Bước 2: cài đặt phần mềm và bật lên.

Bước 3: Chọn mục Recover from iOS Device. Ở giao diện phần mềm, có 3 tùy chọn khôi phục dữ liệu là khôi phục từ thiết bị, khôi phục từ iTunes và khôi phục từ iCloud. Tuy nhiên, iTunes và iCloud thường không sao lưu tin nhắn văn bản nên bạn chọn khôi phục từ thiết bị là hợp lý nhất.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone

Bước 4: kết nối điện thoại với máy tính bằng dây cáp USB, cho phép máy tính truy cập dữ liệu trên điện thoại và nhấn Start Scan.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên iPhone

Bước 5: Sau khi phần mềm quét dữ liệu trên điện thoại, bạn chọn mục Messages & Attachment. Chọn tin nhắn mà bạn muốn khôi phục sau đó chọn Recover to Device (nếu bạn muốn khôi phục trên điện thoại) hoặc Recover to Computer (nếu muốn khôi phục trên máy tính).

Khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone

Với 5 bước trên, bạn đã có thể khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone thành công.

Với hướng dẫn trên đây hi vọng bạn đã có thể khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại của mình nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

» Đừng bỏ lỡ: Các gói cước MobiFone 3G được hàng triệu khách hàng tin dùng