Hướng dẫn cách nâng cấp iOS 10 cho iPhone, iPad

22/06/2016

Hiện tại, Apple đã bắt đầu cho ra mắt bản đầu tiên của hệ điều hành mới, bản iOS 10 Beta với những tính năng khá mới mẻ. Bản cập nhật mới này đã làm không ít fan của Apple đứng ngồi không yên, muốn được trải nghiệm ngay. Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn cách nâng cấp iOS 10 cho Iphone, Ipad để các bạn có thể cập nhật và trải nghiệm thử nhé.

iOS 10 Beta là bản đầu tiên của phiên bản hệ điều hành mới iOS10 nên vẫn còn khá nhiều lỗi. Tuy nhiên, những tính năng mới của phiên bản iOS 10 cũng rất đáng để bản thử trải nghiệm. Phiên bản iOS 10 Beta này chỉ tương thích với một số dòng máy như: iPhone 5, iPhone 5c, iPhone 5s, iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPad Pro, iPad 2, iPad Air, iPad Air 2, iPad Mini 2, 3, 4, … Vì thế, bạn chỉ nên nâng cấp iOS10 nếu bạn đang sử dụng các thiết bị kể trên.

cách nâng cấp ios 10 cho iPhone, iPad

Để việc cài đặt diễn ra suôn sẻ và tránh mất dữ liệu của bạn thì bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Các lưu ý khi cài đặt iOS 10 cho iPhone, iPad:

  • Bản cập nhật iOS10 Beta sẽ có dung lượng khoảng 2 GB, nhưng với mỗi dòng máy sẽ có một ít thay đổi nên tốt nhất, bạn hãy để trống khoảng 2.5 GB dung lượng bộ nhớ cho việc cài đặt này.
  • Bạn nên sao chép những dữ liệu quan trọng lại trước khi cài đặt iOS 10.

Các bước tiến hành cập nhật iOS 10 Beta:

Bước 1:

Bạn vào trình duyệt Safari trên thiết bị của mình, sau đó đến địa chỉ: http://lugagi.com/config.mobileconfig hoặc nhấn tại đây để tải Software Profile. Sau khi máy tải xong, bạn sẽ được tự động chuyển đến cửa sổ cài đặt, bạn hãy chọn Cài đặt:

cach cai dat iOS 10

Sau khi cài đặt xong, bạn khởi động lại máy.

Bước 2:

Sau khi khởi động lại máy, bạn vào Cài đặt ==> Cài đặt chung ==> Cập nhật Phần mềm. Bản iOS 10 đã có sẵn và bạn chỉ cần chọn Cài đặt để hoàn thành quá trình.

Hướng dẫn cài đặt iOS 10

Chỉ với vài bước đơn giản của thủ thuật mobile này, bạn đã có thể cài đặt iOS 10 cho iPhone, iPad của mình thành công và trải nghiệm những tính năng mới mẻ của phiên bản hệ điều hành mới này. Chúc bạn cài đặt thành công và có những trải nghiệm thú vị với những tính năng mới.