Cách sử dụng tin nhắn tự hủy của Facebook Messenger

06/10/2016

Vừa qua, Facebook đã chính thức bổ sung một tính năng rất mới giúp mang đến sự bảo mật tốt hơn cho các thông tin chat bằng Messenger của người dùng, đó là tính năng tin nhắn tự hủy Facebook Messenger. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về tính năng này và cách sử dụng nó nhé.

Trên ứng dụng Facebook Messenger hiện nay đã được cập nhật chế độ Cuộc trò chuyện bí mật – Secret Conversation. Được biết, chế độ này có 2 tính năng giúp bảo mật rất tốt cho nội dung chat của người dùng, đó là tính năng mã hóa end-to-end và tính năng tin nhắn tự hủy. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về các tính năng mới và thủ thuật mobile giúp gửi tin nhắn tự hủy Messenger.

tin-nhan-tu-huy-facebook

Mã hóa End-to-end là gì?

Mã hóa End-to-end có thể hiểu đơn giản là tin nhắn qua Messenger của bạn sẽ được mã hóa trên thiết bị người gửi và chỉ được giải mã ở thiết bị người nhận. Nội dung tin nhắn sẽ được bảo mật hoàn toàn trước các cá nhân hoặc tổ chức muốn lấy trộm nội dung tin nhắn đó.

Tính năng tin nhắn tự hủy là gì và cách sử dụng như thế nào?

Tính năng tin nhắn tự hủy trên Facebook Messenger là tính năng hẹn giờ cho một tin nhắn sẽ tự động hủy. Sau khoảng thời gian đã cài trước, tin nhắn đó sẽ tự động hủy trên cả thiết bị gửi và thiết bị nhận. Tính năng này giúp người dùng có thể yên tâm rằng nội dung tin nhắn của mình sẽ không bị người khác lúc lại và đọc được.

Để sử dụng tính năng tin nhắn tự hủy trên Facebook Messenger bạn cần thực hiện các bước sau:

Hiện nay, tính năng này mới chỉ áp dụng trên ứng dụng Facebook Messenger nên muốn sử dụng bạn phải cài đặt ứng dụng Facebook Messenger trên thiết bị của mình. Sau đó mở lên và chọn người mà bạn muốn gửi tin nhắn:

Tin nhắn tự hủy Facebook

Sau đó, bạn nhấn vào tên liên lạc để vào phần Liên hệ và chọn Cuộc trò chuyện bí mật:

Tin nhắn tự hủy Messenger

Trong lần đầu tiên, bạn sẽ được giải thích về tính năng này và bạn chỉ cần chọn OK để xác nhận. Sau đó bạn được chuyển đến 1 cửa sổ cuộc trò chuyện bí mật. Tại đây, cạnh khung chat có một biểu tượng hình đồng hồ, bạn nhấn vào đó để cài giờ tự hủy cho tin nhắn:

tin-nhan-tu-huy-messenger

Ờ đây, thời gian tự hủy sẽ được tính bắt đầu từ lúc người nhận đã đọc tin nhắn. Có các mốc thời gian từ 5 giây đến 1 ngày, bạn hãy chọn và bắt đầu gửi tin nhắn:

tin-nhan-tu-huy-cua-Facebook-messenger

Trên đây là một số giới thiệu và cách sử dụng tính năng tin nhắn tự hủy Facebook. Bạn thấy tính năng này thế nào và cần hỗ trợ gì thêm? Hãy để lại nhận xét ở bên dưới bài viết nhé.

» Tham khảo: Gói cước 4G MobiFone ưu đãi đến 55Gb mỗi tháng