Cách tiết kiệm Pin cho iPhone khi lướt Facebook

Lý Ngọc 05/07/2017

Facebook là một trong những mạng xã hội có số người dùng khá cao hiện nay. Việc sử dụng facebook nhiều thường khiến dung lượng Pin điện thoại của bạn hao hụt khá nhanh làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng di động. Vậy làm sao để vừa kết nối Facebook thoải mái vừa đảm bảo nhu cầu sử dụng di động với thời gian lâu nhất.

Những hướng dẫn từ bài viết sẽ giúp bạn chọn được cách tiết kiệm Pin cho iPhone khi lướt Facebook hiệu quả nhất!

Hướng dẫn tiết kiệm pin cho iPhone khi lướt Facebook

Thủ thuật tiết kiệm Pin cho iPhone khi lướt Facebook

Bạn có thể sử dụng những cách gợi ý dưới đây trên hầu hết các dòng máy iPhone hiện nay như  iPhone 7, 7 Plus, 6s Plus, 6s, 5s, 5, 4s.

Cách 1: Tắt tính năng tự động phát video khi sử dụng Facebook

Tính năng phát video tự động không chỉ làm hao hụt dung lượng gói cước 3G MobiFone hoặc 4G đang sử dụng mà còn làm dung lượng Pin tiêu hao khá nhiều. Để tắt tính năng này bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Facebook cho iPhone ấn chọn mục 3 dấu gạch ngang như hình dưới >>> chọn Cài đặt.

Cách tiết kiệm pin khi lướt Facebook trên iPhone

Bước 2: Hệ thống sẽ hiển thị một biểu mẫu bạn chọn mục Cài đặt tài khoản sau đó chúng ta lựa chọn mục Video và ảnh để tắt tính năng tự động phát video trên Facebook.

tiết kiệm pin cho iPhone

Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy có tính năng Tự động phát , ấn chọn vào đó thay đổi tính năng tự động phát video thành không bao giờ tự động phát video.

Cách tiết kiệm pin cho iPhone

>> Xem ngay gói Facebook MobiFone, lướt Facebook tốc độ cao miễn phí không giới hạn dung lượng.

Cách 2: Tắt định vị trên Facebook cho iPhone

Facebook có tính năng định vị và tính năng này cũng góp phần làm giảm dung lượng pin trên điện thoại của bạn. Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng đến tính năng này thì tắt định vị là một trong những thao tác cần thiết để tiết kiệm pin.

Bước 1: Từ giao diện chính của điện thoại bạn vào Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị >>> lựa chọn mục Quyền riêng tư (Privacy) như hình dưới.

Tiếp theo bạn chọn Dịch vụ định vị (Location services).

Tiết kiệm pin cho iPhone khi dùng Facebook

Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy mục ứng dụng Facebook bạn chọn vào đó, trong danh sách các ứng dụng đang sử dụng tính năng định vị trên iPhone của mình.

Bạn thực hiện đổi thành Không cho phép truy cập tính năng định vị.

Tiết kiệm pin cho iPhone khi lướt Facebook

>> Xem cách sử dụng tin nhắn tự hủy của Facebook Messenger.

Với 2 cách đơn giản như vậy bạn đã có thể chủ động quản lý khá tốt dung lượng Pin cho điện thoại của mình mỗi khi sử dụng Facebook. Chúc bạn thực hiện thành công!