Vì sao eSIM MobiFone bị xoá trên điện thoại?

Phượng Hoàng 27/12/2021

Dịch vụ eSIM MobiFone đang dần phổ biến và được đa số khách hàng lựa chọn để trải nghiệm đồng thời nhiều số thuê bao trên cùng thiết bị di động chỉ hỗ trợ 1 khe sim duy nhất. Vì là công nghệ sim mới nên trong không ít khách hàng thường xuyên gặp vài sự cố trong quá trình sử dụng, đặc biệt là tình trạng eSIM MobiFone bị xoá khỏi điện thoại.

eSIM sau khi bị xoá khỏi điện thoại sẽ không thể hiển thị cột sóng ngoài ra mọi hoạt động liên lạc, nhắn tin hoặc sử dụng mạng 4G MobiFone không thực hiện được. Vậy nguyên nhân gây nên tình trạng trên là gì? Làm thế nào để khắc phục? Nếu bạn đang có chung thắc mắc trên cùng mobifone3g.net.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

eSIM MobiFone bi xoa tren dien thoai

Nguyên nhân eSIM MobiFone bị xoá trên điện thoại là gì?

Nguyên nhân eSIM MobiFone bị mất trên điện thoại 

Nhiều thuê bao rơi vào tình trạng eSIM đang dùng đột nhiên bị mất khỏi điện thoại không hiển thị cột sóng khiến bạn không nhận được bất kỳ cuộc gọi nào cũng gọi, nhắn tin cho thuê bao khác. Nguyên nhân xảy ra sự cố trên là do bạn thiết lập Khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị dẫn đến mọi cài đặt về eSIM trên điện thoại mất hoàn toàn không còn lưu lại.

Vì eSIM là công nghệ quét mã QR nên cần cài đặt trực tiếp vào điện thoại thay vài tháo lắp như sim vật lý thông thường. Do đó nếu vô tình nhấn khôi phục lại tất cả thiết lập trên thiết bị đồng nghĩa eSIM sẽ mất đi, bạn không thể sử dụng dịch vụ để liên lạc, nhắn tin như thông thường.

Nếu bạn đang gặp phải sự cố trên thì đừng quá lo lắng, theo dõi ngay cách khắc phục ở mục bên dưới nhé.

» Xem Thêm: Sử dụng eSIM MobiFone có tốn pin điện thoại không?

Cách xử lý lỗi eSIM MobiFone bị xoá khỏi điện thoại 

Cách duy nhất để xử lý sự cố trên là đến trực tiếp cửa hàng MobiFone để nhờ nhân viên hỗ trợ cài đặt lại eSIM trên điện thoại.

Địa điểmTất cả các cửa hàng MobiFone trên toàn quốc
Thủ tục cần có CMND/CCCD chính chủ + điện thoại có cài eSIM trước đó
Chi phí kích hoạt lại15.000đ
Thời gian thực hiệnTừ 5 – 10 phút tuỳ vào lượng khách tại mỗi cửa hàng

» Xem Thêm: Tổng đài hỗ trợ eSIM MobiFone là số mấy?

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc xử lý lỗi eSIM MobiFone bị xoá khỏi thiết bị điện thoại như thế nào? để an tâm trải nghiệm.

» Đừng Bỏ Lỡ: Các gói eSIM của MobiFone ưu đãi data không giới hạn