Cách cài đặt thời gian sử dụng trên màn hình iPhone/ iPad

Lý Ngọc 01/03/2017

Giới hạn thời gian dùng iPhone và iPad là một trong những tính năng được khá nhiều người dùng lựa chọn. Thông qua tính năng này người dùng có thể giới hạn thời gian cho con trẻ chơi game trên các thiết bị công nghệ.

Tính năng đặt thời gian sử dụng rất hữu ích với mỗi người dùng iOS vì thông qua tính năng này bạn vừa có thể quản lý con em của mình và vừa có thể hạn chế sử dụng khi cho người khác mượn điện thoại. Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản là bạn có thể cài đặt thành công tính năng giới hạn thời gian sử dụng màn hình hữu ích cho điện thoại của mình. Cùng tìm hiểu bạn nhé!

cài thời gian tắt màn hình iPhone

Cách cài đặt thời gian sử dụng trên màn hình iPhone/ iPad

Các bước kích hoạt tính năng như sau:

Bước 1: Từ giao diện Menu chính của iPhone/ iPad bạn truy cập vào mục Settings (Cài đặt) >Gerenal (Cài đặt chung) >Accessibility (Trợ năng) >Guided Access (Truy cập được hướng dẫn). Từ đây, bạn có thể trượt nút bên cạnh để bật Guided Access (Truy cập được hướng dẫn).

giới hạn thời gian dùng iPhone và iPad

Bước 2: Có hai lựa chọn để bạn thiết lập là cài đặt mật mã và giới hạn thời hạn. Các cảnh báo có thể là một âm thanh hoặc giọng nói.

Cách cài thời gian tắt màn hình iPhone

Bước 3: Tiếp đến bạn thực hiện giới hạn thời gian sử dụng, mở ứng dụng mà bạn bạn muốn giới hạn, nhấn nút Home ba lần và thanh truy cập hướng dẫn sẽ xuất hiện trên đó. Bạn thực hiện cài đặt thời gian giới hạn.Khi kích hoạt thành công thời gian được thực hiện, tính năng giới hạn sẽ xuất hiện và nó sẽ bôi đen màn hình, cảnh báo con em mình rằng đó là thời gian để rời khỏi thiết bị.

Cách giới hạn thời gian sử dụng trên iPhone và iPad

Như vậy chỉ với 3 bước thực hiện vô cùng đơn giản là bạn đã có thể thao tác thành công tính năng cài thời gian tắt màn hình iPhone và iPad. Hy vọng thủ thuật mobile này sẽ giúp bạn có thể quản lý quá trình sử dụng, chơi game của con em mình trên thiết bị công nghệ tốt hơn. Chúc bạn thành công!

» Tham khảo: Cách đăng ký 3G mạng MobiFone ưu đãi chỉ từ 10.000đ