[Nên biết] iPhone mất Face ID có ảnh hưởng gì không?

Thanh Hang 07/09/2023

Face ID là tính năng nhận dạng khuôn mặt được Apple tích hợp trên các dòng thiết bị iPhone. Vì nhiều tình huống như điện thoại rơi, lỗi phần mềm, lỗi khi thay màn hình ép kính… khiến iPhone bị mất Face ID. Lúc này điều mà nhiều người dùng băn khoăn đó là iPhone mất Face ID có ảnh hưởng gì không? Mất Face ID có chụp ảnh được không? Có tải được ứng dụng không?.

Cách đăng ký eSIM MobiFone nhanh nhất

Gói cước 4G MobiFone 90k 1 tháng

Đăng ký 3G cho mạng MobiFone miễn phí

iphone mat face id co anh huong gi khong

iPhone mất Face ID có sao không?

1. iPhone mất Face ID là gì?

iPhone mất Face ID là tình trạng iPhone của bạn không còn sử dụng được tính năng nhận diện khuôn mặt khi mở khoá hay truy cập ứng dụng có hỗ trợ tính năng này. Cách nhận biết lỗi mất Face ID rất đơn giản bởi iPhone sẽ thông báo Face ID không khả dụng hoặc Face ID Is Not Available khi thao tác quét khuôn mặt.

Có nhiều nguyên nhân khiến điện thoại iPhone bị mất Face ID đó:

 • Điện thoại bị rơi hoặc bị va đập mạnh
 • Lỗi phần mềm
 • Lỗi do nhà sản xuất
 • Điện thoại iPhone bị nước vào…

Lắp sim vào iPhone không có danh bạ là tại sao?

2. iPhone mất Face ID có ảnh hưởng gì không? Có sửa được không?

Thực tế iPhone mất Face ID có ảnh hưởng gì không? Có dùng được không? Thông tin đến bạn iPhone bị mất Face ID không ảnh hưởng gì đến các chức năng khác của điện thoại, bạn vẫn có thể dùng iPhone để liên lạc, truy cập mạng, chụp ảnh, tải ứng dụng… Tuy nhiên, điện thoại iPhone mất Face ID sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng bảo mật của thiết bị. Khi mất Face ID thì bạn sẽ không thể dùng tính năng nhận diện khuôn mặt cho hoạt động mở khóa, xác thực hoặc truy cập vào các ứng dụng hỗ trợ tính năng này mà thôi. Lúc này, mọi người có thể sử dụng các phương pháp thay thế Face ID như mật khẩu, Touch ID, nhập mã PIN.

iPhone mất Face ID có sửa được không? Tuỳ điện thoại của bạn bị lỗi Face ID do phần mềm hay phần cứng mà có thể sửa được hoặc không:

 • iPhone mất Face ID do lỗi phần mềm thì có thể sửa được, bạn hãy thử khởi động lại máy.
 • Trường hợp iPhone bị mất Face ID do phần cứng thì tỉ lệ sửa được rất thấp. Bạn có thể mang đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để nhờ kiểm tra, khắc phục.

Tháo lắp sim iPhone có cần tắt nguồn không?

3. Có nên mua iPhone mất Face ID?

Ngoài thắc mắc iPhone mất Face ID có ảnh hưởng gì không thì nhiều người còn băn khoăn không biết có nên mua iPhone bị mất Face ID không? Dưới đây là những ưu, nhược điểm khi mua iPhone mất Face ID bạn có thể tham khảo:

 • Về ưu điểm:
  • Giá thành bán ra rẻ giúp bạn tiết kiệm chi phí.
  • Máy vẫn hoạt động bình thường, đảm bảo các chức năng của 1 chiếc điện thoại iPhone thông thường nếu bạn tìm được địa chỉ bán uy tín.
 • Về nhược điểm:
  • Không được trải nghiệm mọi tính năng mà công nghệ Face ID mang lại.
  • Máy bị mất Face ID có thể bị rơi rớt, va đập mạnh nên độ bền không đảm bảo.
  • Ngoài ra, các iPhone mất Face ID được bán ra thị trường có thể đã bị thay đổi linh kiện, hàng kém chất lượng…

 Hướng dẫn add eSIM cho máy Lock siêu đơn giản

Như vậy mọi người đã biết rõ iPhone mất Face ID ảnh hưởng gì không? Tuỳ nhu cầu, tài chính bạn cân nhắc để quyết định có nên mua iPhone mất Face ID hay không nhé!