Hướng dẫn kiểm tra độ chai Pin trên điện thoại SAMSUNG

Lý Ngọc 02/03/2017

Pin điện thoại là một trong những yếu tố quan tâm hàng đầu của người dùng bởi nó quyết định trực tiếp đến việc kết nối liên lạc cũng như giải trí của người dùng. Sau một thời gian sử dụng thì việc hao hụt pin nhanh chóng là hiện tượng thường xuyên xảy ra. Vậy thì làm sao để biết chính xác là pin của mình có bị chai hay không.

Hiện nay, điện thoại samsung là dòng điện thoại được sử dụng phổ biến vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn kiểm tra độ chai Pin trên điện thoại SAMSUNG. Chỉ với vài thao tác đơn giản hoặc thực hiện quan sát bằng mắt là bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng chai pin điện thoại của mình. Cùng tham khảo thủ thuật Mobile bạn nhé!

Cách kiểm tra độ chai pin Samsung

Hướng dẫn kiểm tra độ chai Pin SAMSUNG

Bạn có thể thực hiện kiểm tra độ chai Pin bằng những cách sau:

Cách 1: Thực hiện kiểm tra bằng thao tác trên bàn phím

Bạn có thể kiểm tra độ chai pin bằng cách thực hiện thao tác USSD như sau: Bạn thực bấm *#*#4636#*#* lập tức một danh sách hiện ra. Tại đây, bạn chọn Battery Information (Thông tin pin)

cách kiểm tra độ chai pin Samsung

Tuy nhiên, một số điện thoại hiện nay không hỗ trợ thao tác này. Nếu không thực hiện được cách này bạn có thể thực hiện theo cách dưới đây nhé!

Cách 2: Kiểm tra độ chai pin điện thoại Samsung bằng mắt thường

Với những máy có thể tháo rời Pin thì bạn có thể kiểm tra bằng cách xem xét các triệu chứng như độ phồng, dấu hiệu ăn mòn kim loại hay những vết ố màu xanh hoặc trắng. Nếu thấy có sự khác thường thì pin của bạn đã bị chai.

Kiểm tra độ chai pin điện thoại Android

Cách 3: Kiểm tra mức chai pin của điện thoại Android thông qua việc sạc và sử dụng pin

Với những máy không thể tháo rời thì bạn có thể kiểm tra thông qua hình thức sạc pin. Bạn nên để ý xem thời gian sạc pin của điện thoại có nhanh quá hay chậm quá không. Hầu hết các điện thoại đều hiển thi phần trăm pin sạc cho người dùng nhận biết, nếu như khi sạc pin điện thoại của bạn nhảy một lúc 2% hoặc nhiều hơn thế, có nghĩa là pin của bạn đang có vấn đề.

Trong quá trình sử dụng nếu thấy Pin điện thoại của bạn hao hụt pin từ 100% xuống 0% nhanh thì pin điện thoại của bạn cũng đã bị chai.

Cách kiểm tra độ chai pin điện thoại Android

Cách 4: Kiểm tra độ chai pin của điện thoại Samsung bằng cách sử dụng ứng dụng

Bạn có thể tải ứng dụng về máy để hỗ trợ việc kiểm tra đó là ứng dụng: Batter Life cho Android.

Ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về pin khá chi tiết như dung lượng, điện áp, nhiệt độ…

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách kiểm tra độ chai Pin Samsung, hãy thực hiện check Pin ngay cho điện thoại của mình để có thể chủ động khắc phục nếu gặp tình trạng chai Pin bạn nhé!