Lỗi mạng 4G Mobi không gọi được Messenger làm sao khắc phục?

Xuan Thien 05/07/2022

Gần đây đang có nhiều khách hàng phàn nàn về lỗi mạng 4G MobiFone không gọi được trên Messenger. Có thể nói Messenger là kênh liên lạc quan trọng thứ 2 chỉ sau số điện thoại trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay. Vậy nguyên nhân của lỗi này bắt nguồn từ đâu? Cách khắc phục nhanh nhất là gì?.

Nếu bạn cũng có những băn khoăn như những câu hỏi trên thì hãy xem ngay bài viết sau của mobifone3g.net.vn. Bài viết sẽ giải đáp chi tiết về lỗi mạng MobiFone không gọi được tại Messenger và cách xử lý để các bạn yên tâm nhé.

loi mang 4g mobifone khong goi duoc messenger

Nguyên nhân nào gây ra lỗi mạng 4G Mobi không gọi được trên ứng dụng Messenger ?

Nguyên nhân gây lỗi mạng 4G MobiFone không gọi được Messenger 

Trường hợp khách hàng không thể gọi trên Messenger có thể bắt nguồn từ gói cước 4G MobiFone mà bạn đang dùng hoặc lỗi từ nhà phát hành ứng dụng Messenger. Sau đây là những nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi này và cách khắc phục hiệu quả:

1. Lỗi do gói cước 3G/4G MobiFone đang sử dụng

Hiện nay MobiFone đều cài đặt tính năng tự động ngắt kết nối cho các gói 3G/4G MobiFone khi thuê bao sử dụng hết ưu đãi. Do đó lúc này bạn không thể gọi trên Messenger hay sử dụng các tiện ích Internet khác.

⇒ Cách khắc phục: Bạn cần tìm hiểu kỹ dung lượng của các gói cước phù hợp với nhu cầu trước khi đăng ký để đảm bảo việc truy cập, gọi điện trên Messenger không bị gián đoạn vì hết data. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo và đăng ký các gói mua thêm dung lượng 4G MobiFone để tiếp tục duy trì liên lạc trên Messenger.

» Tìm Hiểu: Đăng ký gói dung lượng 24G MobiFone không giới hạn data lướt web

2. Lỗi do cài đặt trên điện thoại

Có thể do thiết bị của bạn chưa cho phép ứng dụng Messenger được dùng dữ liệu di động để truy cập nên bạn mới không gọi được trên ứng dụng này.

⇒ Cách khắc phục: Bạn chủ động mở dữ liệu di động cho ứng dụng Messenger truy cập trên 2 hệ điều hành như sau:

  • Trên Android: Bạn vào phần Cài đặtSử dụng dữ liệuMessenger ⇒ Chọn Sim (nếu máy lắp 2 sim) rồi Bật dữ liệu di động lên.
  • Trên iOS: Bạn cũng vào Cài đặt Di động ⇒  Chọn MessengerBật dữ liệu di động cho ứng dụng.

» Xem Thêm: Cách cài đặt cấu hình 5G MobiFone cho di động để được lướt web tốc độ nhanh nhất

3. Lỗi sóng yếu, chập chờn không ổn định

Nhiều khi bạn đang ở khu vực sóng yếu nên khi bạn dùng 3G/4G MobiFone truy cập rất chậm, gọi Messenger chập chờn, ngắt kết nối liên tục.

⇒ Cách khắc phục: Bạn hãy di chuyển đến khu vực có sóng mạnh hơn và tắt nguồn thiết bị rồi khởi động lại để mở dữ liệu di động truy cập Messenger nhanh chóng hơn.

» Xem Ngay: Mẹo tăng tốc độ mạng 4G MobiFone đơn giản 

4. Lỗi hệ thống Messenger 

Lỗi không gọi được trên Messenger còn xuất phát từ lỗi nhà phát hành ứng dụng Messenger. Có thể là do phiên bản Messenger cài đặt trên điện thoại của bạn đã quá cũ nên nó sẽ ảnh hưởng đến các tính năng khi sử dụng ứng dụng. Việc không gọi được trên Messenger hay bị thoát ứng dụng liên tục có thể bắt nguồn từ đây.

⇒ Cách khắc phục: Bạn hãy vào kho ứng dụng để cập nhật phiên bản mới nhất của Messenger: Vào CH Play hoặc App StoreMessengerCập nhật.

Trường hợp khác nếu do do lỗi Messenger sập toàn hệ thống thì bạn bắt buộc phải chờ đến khi nhà phát hành khắc phục được lỗi thì mới sử dụng được Messenger để liên lạc bình thường.

» Đừng Quên: Lựa chọn gói 3G di động cho sim Mobi giá chỉ 10k, miễn phí combo

Chắc chắn các bạn đã hiểu ra nguyên nhân gây ra lỗi mạng 4G của MobiFone không gọi được Messenger qua bài viết trên rồi đúng không. Nếu gặp phải lỗi này thì đừng quá lo lắng mà hãy từ từ tìm nguyên nhân và thực hiện các cách khắc phục nói trên nhé.