eSIM MobiFone là gì? Nên dùng eSIM làm sim chính hay phụ ?

Xuan Thien 01/07/2022

Mỗi lần khách hàng có ý định sử dụng eSIM MobiFone thì họ lại đặt ra câu hỏi nên dùng eSIM Mobi làm sim chính hay sim phụ? Nguyên nhân xuất hiện câu hỏi này là MobiFone hiện tại đang triển khai dịch vụ Multisim cho phép bạn sử dụng tối đa 4 sim và đăng ký cùng 1 số thuê bao. Trong đó có 3 sim chính và 1 sim phụ. Dịch vụ này áp dụng trên cả sim Mobi thông thường và cả eSIM.

Vậy tại sao lại có sự phân biệt giữa eSIM chính và phụ? Chúng có chức năng gì khác nhau? Bạn hãy theo dõi ngay thông tin mà mobifone3g.net.vn cung cấp ở bài viết sau đây để có lựa chọn dùng eSIM phù hợp cho mình nhé.

Các gói cước eSIM MobiFone truy cập không giới hạn

Số tổng đài eSIM MobiFone hỗ trợ giải đáp các thắc mắc

Đăng ký gói 24G của MobiFone chỉ 99k tặng 90GB

nen dung esim mobi lam sim chinh hay sim phu

Sử dụng eSIM làm sim chính hay sim chính cho máy?

eSIM MobiFone là gì?

eSIM là từ viết tắt của embedded-SIM. Đây là công nghệ mới được phát triển trên các thiết bị điện thoại. Chip xử lý gắn trên các loại sim do các nhà mạng cung cấp hiện nay đã được các nhà sản xuất điện thoại gắn trước vào các thiết bị. MobiFone sẽ thực hiện tải một tệp tin chứa những dữ liệu để kích hoạt chip này, cho phép bạn sử dụng mạng MobiFone dễ dàng.

eSIM Mobi hiện vẫn có thông tin tương tự với SIM MobiFone vật lý. Chúng chỉ khác nhau về hình thức cung cấp. Thay vì MobiFone cung cấp cho bạn một chiếc sim vật lý có thể tháo, lắp dễ dàng trên thiết bị. Thì với eSIM nhà mạng chỉ cung cấp một mã QR code để điện thoại có thể tải về tệp tin chứa những dữ liệu kỹ thuật của MobiFone.

» Tìm Hiểu Thêm: Dùng eSIM MobiFone có tốt không?

Nên lựa chọn eSIM làm sim chính hay phụ?

Những khách hàng nào đã từng trải nghiệm eSIM MobiFone đều không thể phủ nhận những lợi ích vượt trội của loại sim này. Sử dụng eSIM, bạn không cần lo vấn đề sim dùng lâu bị trầy xước hay tháo ra tháo vô bị hỏng, rơi mất,… eSIM luôn nằm yên trong thiết bị và dễ dàng chuyển sang điện thoại khác chỉ với thao tác quét QR trong vài giây.

Để trả lời cho câu hỏi nên sử dụng eSIM MobiFone làm sim chính hay phụ thì bạn có thể tham khảo 2 vai trò sau của eSIM:

1. Dùng eSIM Mobi làm sim phụ

Nếu dùng eSIM làm sim phụ thì có 2 trường hợp đi kèm là eSIM làm sim phụ vì khách hàng đang dùng dịch vụ Multisim MobiFone. Hoặc eSIM là một số độc lập nhưng bạn ít khi sử dụng, có thể thỉnh thoảng chỉ dùng để truy cập internet hay dùng một tiện ích nào đó.

Chức năng của 2 loại eSIM phụ MobiFone như sau:

 • eSIM phụ là số độc lập: Khách hàng có thể dùng tất cả các chức năng tương tự như sim chính khi cần thiết: gọi, nhắn tin, truy cập Internet,…
 • eSIM phụ của dịch vụ Multisim: Loại eSIM phụ này có nhiều hạn chế hơn sim chính hiên nay:
  • Có thể thực hiện cuộc gọi đi độc lập, song song thời điểm với SIM Mobi chính.
  • eSIM này chỉ hỗ trợ bạn gọi đi, không hỗ trợ nhận cuộc gọi đến.
  • Có thể dùng chung tài khoản với sim chính.
  • MobiFone không cung cấp dịch vụ chuyển vùng quốc tế cho loại eSIM phụ này.
  • eSIM này không thể gửi hoặc nhận tin nhắn.
  • Không thể sử dụng các thao tác kiểm tra USSD.

» Tìm Hiểu: Sử dụng eSIM MobiFone có nóng máy không?

2. Dùng eSIM Mobi làm sim chính

Nếu sử dụng eSIM làm sim chính, thuê bao có thể sử dụng bình thường tất các các chức năng di động. Chẳng hạn như nhắn tin, gọi, đăng ký gói 3G/4G MobiFone, dịch vụ GTGT, các tiện ích,…

Thiết bị bạn nếu được hỗ trợ sử dụng eSIM và bạn chỉ dùng một số liên lạc duy nhất. Thì bạn có thể chuyển sang eSIM và dùng làm sim chính để trải nghiệm nhiều tiện ích di động do MobiFone cung cấp.

» Xem Ngay: Cách chuyển eSIM Mobi thành sim chính đơn giản?

Hy vọng bạn đã hết thắc mắc câu hỏi nên chọn eSIM Mobi làm sim chính hay sim phụ để sử dụng qua bài viết trên. Hãy cân nhắc nhu cầu của mình để chọn hình thức dùng eSIM cho hiệu quả nhé.