Quay video màn hình Android không cần Root máy

Khánh Hoà 10/04/2017

Quay màn hình điện thoại Android là một trong những tính năng mà người dùng di động hiện nay khá quan tâm. Tuy nhiên, không phải trên điện thoại Android nào cũng tích hợp tính năng quay màn hình, để thuận tiện hơn cho người dùng bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện quay video màn hình Android không cần Root máy!

Thông thường để quay màn hình điện thoại nhiều người dùng Android đã phải root máy. Việc root máy này có ảnh hưởng khá lớn đến thiết bị của bạn có thể gây nguy hại nghiêm trọng từ sự tấn công của nhiều phần mềm độc hại. Để đảm bảo tốt cho điện thoại của mình bạn nên tham khảo thủ thuật mobile quay video màn hình Android không cần Root máy dưới đây.

Cách quay màn hình điện thoại Android không cần root máy

Cách quay màn hình điện thoại Android không cần Root máy

Để quay video trên màn hình điện thoại Android không cần Root máy bạn cần đảm bảo việc kết nối Internet trên thiết bị của mình thông qua gói cước 3G MobiFone hoặc sóng wifi và tải ứng dụng AZ Screen Recorder. Bạn thực hiện các bước sau để tải ứng dụng về máy.

Bước 1: Truy cập kho ứng dụng CHPlay trên máy, tại ô tìm kiếm bạn gõ AZ Screen Recorder.

Bước 2: Khi hệ thống hiện thị ứng dụng như hình bên dưới bạn nhấn nút Cài đặt.

quay màn hình điện thoại Android

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị một thông báo về việc cài đặt ứng dụng, bạn cần nhấn nút Chấp nhận.

Cách quay màn hình điện thoại Android

Quay video màn hình Android không cần Root máy

Sau khi tải thành công ứng dụng AZ Screen Recorder bạn thực hiện theo hướng dẫn sau để quay màn hình điện thoại Android.

Bước 1:  Bạn mở ứng dụng AZ Screen Recorder cho Android đã được tải và cài đặt.

Quay màn hình điện thoại Android không cần root

Bước 2: Để bắt đầu quay video màn hình bạn chạm vào nút màu đỏ, quá trình ghi lại sẽ được đếm ngược 3 giây. Trên thanh thông báo sẽ xuất hiện các nút công cụ để bạn có thể tạm dừng hay kết thúc việc quay phim. Bạn thực hiện vuốt từ trên xuống để mở thanh thông báo.

Cách quay màn hình Android không cần root

Bước 3:Bạn xem lại cũng như tùy chọn chỉnh sửa đoạn Video vừa quay và có thể chia sẻ ngay với bạn bè.

Cách quay màn hình điện thoại Android

Như vậy chỉ với các bước thực hiện vô cùng đơn giản là bạn có thể chủ động quay màn hình điện thoại Android của mình khi cần thiết mà không cần phải root máy. Chúc bạn thực hiện thành công!

» Tham khảo: Cách đăng ký 3G MobiFone giá rẻ cho di động