Soft OTP VietinBank là gì? Chỉ bạn kích hoạt Soft OTP VietinBank

Thanh Hang 08/02/2024

Soft OTP VietinBank là gì? Cách kích hoạt Soft OTP VietinBank như thế nào? Có tốn phí khi sử dụng hay không? Đây là những câu hỏi đã và đang được nhiều người dùng ngân hàng VietinBank thắc mắc. Soft OTP chính là giải pháp cho phép khách hàng xác thực giao dịch tài chính nhanh chóng và an toàn trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile. Tìm hiểu thêm thông tin được mobifone3g.net.vn cập nhật dưới đây để an tâm kích hoạt dùng.

Tại sao đăng ký 4G Mobi không dùng được

Cách đăng ký 3G Mobi giá chỉ từ 5K 1 ngày

Đầu số 0290 của mạng nào? Lừa đảo không?

soft otp viettinbank la gi

Thông tin cần nắm về Soft OTP của ViettinBank

1. Tìm hiểu ngay: Soft OTP VietinBank là gì?

Soft OTP VietinBank là giải pháp bảo mật được tích hợp trong ứng dụng VietinBank iPay Mobile để cung cấp mã xác thực OTP cho người dùng khi giao dịch trực tuyến. Theo đó, thay vì mỗi lần giao dịch qua app VietinBank mã OTP gửi về SMS thì kích hoạt Soft OTP này sẽ tự động có mã, bạn chỉ cần nhấn đồng ý để hệ thống tự động xử lý.

Hình thức xác thực Soft OTP có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với giải pháp SMS OTP và RSA Token. Ưu điểm Soft OTP ViettinBank mang lại cho khách hàng:

  • Kích hoạt tính năng Soft OTP dễ dàng, nhanh chóng.
  • Không tốn phí khi sử dụng.
  • Không phụ thuộc vào mạng di động bạn đang sử dụng.

Cung cấp mã OTP VNeID cho người khác có sao không

2. Hướng dẫn kích hoạt Soft OTP VietinBank thành công

Để tiết kiệm thời gian lấy mã OTP xác thực qua tin nhắn bạn hãy kích hoạt Soft OTP ViettinBank giao dịch nhanh chóng. Chi tiết các bước đăng ký Soft OTP trên VietinBank iPay Mobile như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Viettin iPay của bạn, nhấn vào biểu tượng Hồ sơ góc phải phía dưới màn hình ⇒ Chọn vào Cài đặt Soft OTPGạt biểu tượng từ trái qua phải tại Trạng thái Soft OTP để kích hoạt tính năng này.
kich hoat soft otp viettinbank

Cài tính năng Soft OTP trên ứng dụng ViettinBank iPay

  • Bước 2: Sau đó, hệ thống yêu cầu bạn đọc hiểu về Giải pháp Soft OTP, chấp nhận điều khoản sử dụng và tiến hành xác thực bằng SMS OTP trước khi đăng ký Soft OTP.

Dang ky 4G Mobi truy cập mạng nhanh với giá rẻ nhất

3. Lưu ý khi dùng Soft OTP trên VietinBank iPay Mobile 

  • Bạn cần thực hiện thành công 5 giao dịch tài chính (xác thực bằng SMS OTP/RSA Token) thì hệ thống mới hỗ trợ tự đăng ký Soft OTP qua VietinBank iPay Mobile như hướng dẫn trên.
  • Khi sử dụng tính năng xác thực Soft OTP, bạn không cần lấy mã OTP giao dịch qua tin nhắn gửi về sim hay thẻ RSA. Bởi hệ thống sẽ tự động trả mã xác thực giao dịch về ứng dụng VietinBank iPay và bạn chỉ cần xác nhận tiếp tục giao dịch.
  • Mã xác thực Soft OTP có hạn sử dụng ngắn chỉ trong vòng 30 giây.
  • Sau khi kích hoạt thành công, Soft OTP sẽ là phương thức xác thực duy nhất khi bạn thực hiện giao dịch tài chính trên VietinBank iPay Mobile.
  • Nếu không còn nhu cầu dùng mã xác thực Soft OTP bạn có thể thao tác hủy thông qua ứng dụng. Khi đã hủy thành công người dùng tiếp tục sử dụng các phương thức xác thực trước đó đã đăng ký với ngân hàng để giao dịch (SMS OTP hoặc RSA Token).

Cách lấy lại tiền khi bị lừa chuyển khoản MB Bank thế nào?

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các bước cài Soft OTP VietinBank xác thực nhanh chóng. Tùy nhu cầu người dùng có thể kích hoạt/ hủy tính năng Soft OTP này ngay trên VietinBank iPay Mobile.