Vì sao sim MobiFone bị chặn khi đang dùng bình thường?

Phượng Hoàng 18/10/2021

Trong quá trình sử dụng nhiều khách hàng gặp phải tình trạng sim đang dùng bỗng nhiên bị chặn không rõ nguyên nhân, mọi thao tác khi liên lạc như nhắn tin – gọi thoại, sử dụng mạng 3G MobiFone đều không thể thực hiện được. Điều này vô tình gây ảnh hưởng đến công việc cũng như trải nghiệm của khách hàng, đây không phải là sự cố hiếm gặp tuy nhiên cần khắc phục sớm để trở lại trạng thái ban đầu cho sim.

Có nhiều nguyên nhân khiến sim MobiFone bị chặn dù trước đó vẫn có thể nhắn tin, gọi thoại bình thường không phát hiện bất kỳ vấn đề nào. Khi đã xác định được nguyên nhân bạn sẽ dễ dàng tìm được cách giải quyết phù hợp nhất tiếp tục mọi hoạt động liên lạc. Cùng mobifone3g.net.vn tìm hiểu cách khắc phục lỗi chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

Cửa hàng giao dịch MobiFone tại Hồ Chí Minh

Các gói cước 4G MobiFone ưu đãi dung lượng khủng

Đăng ký mạng Mobi 4G trả trước bằng tin nhắn chỉ 10.000đ

sim MobiFone bi chan khi dang dung

Cách xử lý lỗi sim MobiFone đang dùng bình thường bị chặn

Vì sao sim Mobi bị chặn khi đang dùng bình thường? 

Có nhiều nguyên nhân khiến sim MobiFone đang dùng bình thường bị chặn, cụ thể:

  • Sim chưa đăng ký chính chủ MobiFone.
  • Sim bị hết hạn sử dụng.
  • Do lỗi từ nhà mạng.

» Tìm Hiểu: Cách kiểm tra thời hạn sử dụng của sim Mobi để biết sim có bị hết hạn hay không

Làm sao để sim MobiFone hoạt động lại bình thường? 

Tùy vào nguyên nhân gặp phải sẽ có cách xử lý tương ứng, để biết chi tiết bạn có thể tham khảo bảng bên dưới:

Nguyên nhân Cách khắc phục 
Sim chưa đăng ký chính chủ 
  • Từ ngày 1/11/2016 Bộ thông tin và truyền thông đã quy định mọi thuê bao đều phải đăng ký chính chủ. Nếu sim nào không đăng ký sẽ bị khóa và thu hồi về kho số.
  • Nếu sim bạn bị khóa vì chưa đăng ký thông tin hãy đến các cửa hàng giao dịch chính của MobiFone đăng ký thông tin thuê bao và an tâm sử dụng.

» Xem Ngay: Cách đăng ký thông tin chính chủ MobiFone chi tiết nhất

Sim hết hạn sử dụng
  • Nếu sim của bạn đã đăng ký thông tin chính chủ đầy đủ nhưng vẫn bị chặn khi dùng có thể sim đã hết hạn sử dụng. Hầu hết sim đều quy định hạn dùng khác nhau khi hết mọi hoạt động trên sim đều sẽ bị ngừng tạm thời.
  • Để tiếp tục hoạt động bạn có thể nạp thẻ vào sim để gia hạn ngày sử dụng.
Do lỗi từ nhà mạng 
  • Đôi khi trong thời gia nhà mạng nâng cấp sẽ bị gây nên những gián đoạn cho người dùng. Bạn hãy hỏi người xung quanh mình có gặp tình trạng trên không?
  • Nếu xác định nguyên nhân từ nhà mạng sẽ liên hệ trực tiếp tổng đài MobiFone 9090 sau đó nhân viên sẽ kiểm tra và hỗ trợ cho bạn.

» Tìm Hiểu Thêm: Sim Mobi không đăng ký vào mạng được là vì sao?

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc tại sao sim MobiFone bị chặn khi đang dùng bình thường. Chúc các bạn khắc phục lỗi thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời