5 Lý do tài khoản MobiFone bị chặn và cách xử lý nhanh

Phượng Hoàng 19/03/2024

Tài khoản MobiFone bị chặn thường do nhiều nguyên nhân khác nhau. Ví dụ như bạn chưa đăng ký sim chính chủ, sim bị chặn chiều, sim nạp thẻ bị khoá quyền,…. Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng này nên người dùng cần lưu ý và khắc phục ngay.

Khi sim bạn bị khoá thì không thể nào sử dụng được nữa. Các trường hợp để lâu không xử lý thì sim có thể bị thu hồi về kho số nên khách hàng cần lưu ý. Theo dõi nội dung sau đây để biết nào!

Cách đăng ký 4G Wintel theo ngày, tháng giá ưu đãi

Các gói cước 4G MobiFone ưu đãi dung lượng khủng

Đăng ký Mobi 4G bằng tin nhắn chỉ 10.000đ

tai khoan mobifone bi chan

5 Lý do tài khoản MobiFone bị chặn và cách xử lý nhanh

1. Nguyên nhân vì sao tài khoản MobiFone bị chặn trên sim

Có thể tài khoản MobiFone của bạn bị chặn do những trường hợp như:

  • Sim MobiFone chưa đăng ký chính chủ, nếu là sim của người khác hay sim rác thì chắc chắn sim bạn bị khoá ngay.
  • Sim MobiFone bị chặn chiều do bị chặn cuộc gọi hoặc do nhà mạng chặn vì vi phạm một số quy định.
  • Sim Mobi hết hạn dùng vì không phát sinh cước, không nạp thẻ.
  • Lỗi sim từ nhà mạng, nên đợi hệ thống kiểm tra và xử lý.

Những nguyên nhân chính trên dẫn đến tình trạng sim MobiFone bị chặn. Do đó bạn hãy nhanh chóng theo dõi cách xử lý sau đây.

Mua thêm ngày sử dụng MobiFone yên tâm dùng sim

2. Cách khắc phục lỗi tài khoản sim MobiFone bị chặn

Tùy vào nguyên nhân gặp phải sẽ có cách xử lý tài khoản bị chặn MobiFone, để biết chi tiết bạn có thể tham khảo bảng bên dưới:

1/ Đăng ký chính chủ sim MobiFone 

Theo quy định mới nhất nếu khách hàng chưa đăng ký, cập nhật thông tin chính chủ thì ngày 1/4/2023 nhà mạng sẽ bắt đầu khóa sim, chặn chiều. Chính vì thế nếu sim bạn bị khóa vì chưa đăng ký thông tin hãy đến các điểm giao dịch Mobi đăng ký thông tin thuê bao và an tâm sử dụng.

Lưu ý:

  • Bạn cần mang CMND/CCCD chính chủ và sim đang dùng đến cửa hàng để đăng ký chính chủ. 
  • Đối với những sim chuyển nhượng thì nên có chủ cũ và chủ mới đều ra cửa hàng đăng ký. 
  • Nếu sim rác và người khác đứng tên thì tuỳ trường hợp nhân viên giao dịch mới hỗ trợ. 

Cách đăng ký thông tin chính chủ MobiFone chi tiết nhất

2/ Kiểm tra hạn sử dụng sim MobiFone

Nếu sim của bạn đã đăng ký thông tin chính chủ đầy đủ nhưng vẫn bị chặn khi dùng có thể sim đã hết hạn sử dụng. Hầu hết sim đều quy định hạn dùng khác nhau khi hết mọi hoạt động trên sim đều sẽ bị ngừng tạm thời.

Bạn chỉ cần nhấn *101# sẽ biết được sim của bạn có hạn sử dụng đến khi nào. Trường hợp sim đã hết hạn thì bạn chỉ cần nạp thẻ vào để hệ thống cộng thêm ngày sử dụng và mở khoá sim cho bạn.

3/  Kiểm tra hệ thống MobiFone có bị lỗi hay không 

Đôi khi trong thời gia nhà mạng nâng cấp sẽ bị gây nên những gián đoạn cho người dùng. Bạn hãy hỏi người xung quanh mình có gặp tình trạng trên không? Nếu xác định nguyên nhân từ nhà mạng sẽ liên hệ trực tiếp tổng đài của MobiFone 18001090 sau đó nhân viên sẽ kiểm tra và hỗ trợ cho bạn.

4/ Xem ngay sim MobiFone có bị khoá mã PUK không 

Nếu bạn nhập sai mã PUK trên sim thì bị khoá, nếu bạn nhập sai 10 lần thì sim bị huỷ. Do đó, khi bị khoá mã PUK bạn hãy liên hệ tổng đài nhà mạng Mobi để được hỗ trợ kiểm tra. Trường hợp không thực hiện online được hãy mang máy, sim, CMND/CCCD ra cửa hàng Mobi để được hỗ trợ.

5/ Sim bị khoá quyền nạp thẻ do nạp sai 5 lần 

Khi bạn nạp thẻ MobiFone nhưng sai mã 5 lần thì chắc chắn bị hệ thống khoá quyền nạp thẻ trên sim. Lúc này bạn hãy yên tâm, hãy liên hệ tổng đài nhà mạng MobiFone nhân viên sẽ mở khoá quyền nạp thẻ cho bạn và bạn sử dụng máy lại bình thường.

Không được đăng ký vào mạng Mobi là vì sao?

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc tại sao tk MobiFone bị chặn khi đang dùng bình thường. Chúc các bạn khắc phục lỗi thành công và đừng quên đăng ký 3G cho Mobi để trải nghiệm tốc độ lướt web cực khủng nhé!.