Dùng eSIM MobiFone có nóng máy không?

Phượng Hoàng 10/08/2021

eSIM là công nghệ sim mới nhất trên thế giới, giúp người dùng thuận tiện trong việc sử dụng mà không cần lắp sim vật lý thông thường. Hiện nay khách hàng đang sử dụng sim vật lý có thể dễ dàng chuyển sang eSIM nhanh chóng tại cửa hàng hoặc qua app My MobiFone trải nghiệm. Tuy nhiên, vì là sản phẩm mới nên nhiều người lo ngại ảnh hưởng đến thiết bị khi sử dụng.

Đặc biệt là thắc mắc về vấn đề dùng eSIM MobiFone có nóng máy không? Nhiều khách hàng dùng eSIM sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của điện thoại, vậy thực tế thế nào? Cùng mobifone3g.net.vn tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau nhé.

dung esim co nong may khong

Dùng eSIM MobiFone có nóng máy không?

Dùng eSIM có nóng máy không?

Nhu cầu sử dụng eSIM đang dần trở nên phổ biến bởi tính tiện lợi, kích thước nhỏ gọn giúp các thiết bị được tiết kiệm diện tích hơn dành cho những tiện ích khác. Tuy nhiên vẫn có nhiều khách hàng lo lắng sử dụng eSIM sẽ khiến cho thiết bị bị nóng máy gây ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm.

Thực tế nếu bạn đang sử dụng eSIM thì thiết bị sẽ hoạt động nhiều hơn so với 1 sim trước đó vì phát sinh thêm 1 sim nữa nên tình trạng nóng máy là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, việc nóng máy không đáng kể và rất hiếm khi xảy ra, do vậy bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng mà không lo ảnh hưởng đến tuổi thọ tiết bị.

» Xem Thêm: Dùng eSIM MobiFone sóng có mạnh không?

Cách hạn chế tình trạng iPhone bị nóng máy

Nếu bạn lo ngại eSIM gây nên tình trạng nóng máy làm gián đoạn quá trình trải nghiệm thì hãy theo dõi các cách khắc phục bên dưới để áp dụng ngay nhé.

  • Tắt các ứng dụng ngầm chạy trên máy
  • Kiểm tra tình trạng Pin, tuổi thọ pin
  • Thay củ sạc, cáp sạc chính hãng
  • Nâng cấp hệ điều hành IOS mới
  • Hạn chế sử dụng ốp lưng hoặc dùng ốp lưng có khe hở thông thoáng.
  • Tắt mạng 3G MobiFone/4G MobiFone khi không sử dụng.

» Xem Thêm: eSIM MobiFone có dùng được mạng 4G không?

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc sử dụng eSIM có nóng máy iPhone không? để an tâm trải nghiệm.