Vì sao xài eSim bị nóng máy? Cách khắc phục nhanh nhất?

Phượng Hoàng 20/09/2023

Xài eSim bị nóng máy khiến nhiều khách hàng lo lắng không biết có ảnh hưởng đến thiết bị điện thoại hay không. Được biết eSim là loại sim điện tử được gắn trên máy mà không cần tháo lắp như sim vật lý. eSim nhỏ gọn, tiện lợi, dễ sử dụng. Tuy nhiên nếu dùng lâu lại có hiện tượng nóng máy liệu có bị gì không.

Để giúp cho người dùng an tâm hơn trong quá trình sử dụng eSim của mình thì mobifone3g.net.vn sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi ngay đầu bài. Hiện tượng dùng máy nóng thường do nhiều yếu tố tạo nên nên người dùng lưu ý.

Đăng ký 3G sim Mobi tháng

Cách đăng ký 3G MobiFone 90k

Gói cước 4G MobiFone tháng giá rẻ

xai esim bi nong may do dau

Vì sao xài eSim bị nóng máy? Cách khắc phục nhanh nhất?

Tại sao xài eSim bị nóng mấy? Lý do? 

Thực tế nếu bạn đang sử dụng eSIM thì thiết bị sẽ hoạt động nhiều hơn so với 1 sim trước đó. Bởi vì phát sinh thêm 1 sim nữa nên tình trạng nóng máy là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, việc nóng máy không đáng kể và rất hiếm khi xảy ra, do vậy bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng mà không lo ảnh hưởng đến tuổi thọ thiết bị.

Sử dụng eSim bị nóng máy còn do nhiều nguyên nhân sau:

  • Do sử dụng trong thời gian dài. Đặc biệt là dùng liên tục.
  • Sử dụng máy để chơi game, xem phim với mức thời gian trên 2 tiếng.
  • Dùng máy ở các khu vực có thời tiết nhiệt độ cao hoặc đang sử dụng ngoài trời nắng.
  • Vừa sử dụng điện thoại, vừa cắm sạc.

Dùng eSIM sóng có yếu không?

Mách bạn cách sử dụng eSim không bị nóng máy

Nếu bạn lo ngại eSIM gây nên tình trạng nóng máy làm gián đoạn quá trình trải nghiệm thì hãy theo dõi các cách khắc phục bên dưới để áp dụng ngay nhé!

Cách 1: Hạn chế sử dụng điện thoại liên tục

Trong nhiều giờ đồng hồ từ 2 tiếng trở lên người dùng sẽ cảm nhận được độ nóng của máy. Lúc này máy điện thoại của bạn hoạt động hết công suất vì vậy nóng máy là điều không tránh khỏi.

Đặc biệt, người dùng sử dụng các ứng dụng như YouTube, TikTik, chơi game thì máy nóng lên rất nhanh. Đây là nguyên nhân khách quan khiến cho thiết bị điện thoại nóng chứ không liên quan đến eSim.

Cách chuyển từ eSIM sang sim vật lý MobiFone như thế nào? 

Cách 2: Nên dùng máy ở khu vực mát mẻ, nhiệt độ vừa phải 

Nếu bạn di chuyển vào các khu vực nắng nóng trên 36ºC thì thiết bị điện thoại đang dùng của bạn cũng nóng lên gấp nhiều lần. Vì lý do thời tiết này khiến cho thiết bị của bạn trở nên nóng hơn.

Nên sử dụng máy ít lại ở các khu vực nhiệt độ cao. Đồng thời, nên dùng máy ở các khu vực như có quạt, điều hoà, trong bóng mát,…. để đảm bảo nhiệt độ trên máy.

Add eSIM iPhone Lock thành công

Cách 3: Không được vừa dùng máy, vừa sạc

Người dùng có thói quen vừa sử dụng máy, vừa cắm sạc. Hiện trạng này chưa có dấu hiệu thuyên giảm mà ngày càng tăng lên. Với trường hợp này không những eSim, thiết bị của bạn nóng lên mà còn để lại nhiều hậu quả như nổ máy, chai pin, hư pin,… rất nguy hiểm.

Nếu có nhu cầu sử dụng máy thì bạn không nên cắm sạc. Và ngược lại, nếu đang sạc máy thì không nên sử dụng máy để đảm bảo an toàn cho mình, cho thiết bị.

eSIM có dùng được 4G không?

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc dùng eSIM có nóng máy không? để an tâm trải nghiệm.